0915.916.915

​Sự thật ít được tiết lộ về ngày hội mua sắm Black Friday

Vài năm gần đó, Black Friday trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất năm ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vào dịp này, rất nhiều nhãn hàng đưa ra 1 vài chiến dịch giảm giá “sốc” để kích thích tiêu dùng.

Tuy nhiên, đằng sau chiến dịch giảm giá “khủng” ấy là các sự thật ít được 1 vài cửa hàng tiết lộ. Ít ai biết, đa số mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday không phải là tuyệt vời. Chúng có thể là hàng tồn kho, kém chất lượng hoặc đã bị hỏng hóc 1 vài chỗ, hay sản phẩm đã được tăng giá trước đó…

ngay hoi mua sam black friday co nhung su that it duoc tiet lo hinh 1
Hàng giảm giá thường là hàng tồn kho, kém chất lượng, là các bí mật có thể khiến nhiều khách hàng “ngã ngửa” khi bỏ tiền “săn” hàng trong ngày Black Friday. (Ảnh minh họa)

Theo phát hiện của Wall Street Journal, rất nhiều sản phẩm giảm giá đã được tăng giá 8% trước Black Friday. Thậm chí, đồ chơi và công cụ sẽ đội giá lên 23%. Đây chính là nguồn gốc 1 vài hãng giảm giá khủng nhưng vẫn có lãi lớn.

CNN thì cho hay, 1 số hãng phân phối lẻ còn đặt hàng 1 vài nhà sản xuất (thường là đồ điện tử) sản phẩm chỉ dành cho dịp Black Friday có mức giá rất rẻ. Mặc dù có kiểu dáng giống y hệt dòng sản phẩm thường thấy nhưng chất lượng của chúng kém hơn nhiều.

Theo 1 số nhân viên phân phối hàng, quần áo phân phối trong ngày Black Friday thường đã bị dao động vài chục người mặc thử trước khi được khách hàng mua.

ngay hoi mua sam black friday co nhung su that it duoc tiet lo hinh 2
Quảng cáo số lượng có hạn là 1 trong các chiêu móc sạch tiền của 1 vài nhà sản xuất trong ngày Black Friday hàng năm. (Ảnh minh họa: KT)

Giá sản phẩm niêm yết giảm luôn được giữ nguyên trong cả 1 ngày. Vì thế, khách hàng đã sai khi nghĩ rằng thức đến nửa đêm để chờ đợi thì sẽ mua được hàng có giá tốt hơn là mua vào sáng hôm sau.

Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới “siêu giảm giá”. Nhưng thật sự thì mua hàng khuyến mãi trong ngày này, khách hàng có thực sự được lời hay không?

Theo Business Insider, khách hàng cần tỉnh táo hơn khi mua sắm trong ngày Black Friday (Thứ 6 đen tối) bởi hàng khuyến mãi dịp này thường là hàng cũ và được phân phối có giá không “hời” như khách hàng tưởng.

PC_Article_Middle

Phần lớn 1 vài sản phẩm khuyến mãi lớn đều là hàng lỗi mốt, được sản xuất ít nhất 1 năm trước hoặc là hơn và đó là dịp để họ “dọn kho”. Đương nhiên cũng có các mặt hàng hotline và máy tính bảng là hàng mới nhưng lại bị hạn chế về số lượng, cũng như phần trăm giảm giá.

Các dòng sản phẩm mới thường công bố sau dịp Black Friday vài tuần, vậy nên các sản phẩm cũ hơn được hạ giá vào dịp Black Friday thì qua dịp đó cũng lại sẽ được hạ giá tiếp.

ngay hoi mua sam black friday co nhung su that it duoc tiet lo hinh 3
Các món hàng thường được nâng giá lên trước dịp Black Friday để rồi… hạ giá, khiến khách hàng nghĩ họ được lời. (Ảnh minh họa: KT)

Trong ngày hội mua sắm này, khách hàng cũng không cần đến sớm khi cửa hàng vừa mở cửa bởi đa số 1 vài chương trình khuyến mãi đều kéo dài cả ngày.

Thông thường, 1 vài cửa hàng sẽ sử dụng đủ loại chiêu trò để khách hàng tiêu tiền nhiều hơn. Ở 1 vài cửa hàng cấp cao, hãy cẩn trọng khi họ mời khách hàng đồ uống miễn phí. Các cửa hàng chỉ muốn giữ chân khách hàng lâu hơn để khách hàng móc thêm hầu bao mua sắm.

Ngoài ra, 1 số sản phẩm được sản xuất riêng cho dịp Black Friday và thường có chất lượng thấp. CNN và Forbes đều có chung nhận định, 1 vài nhà phân phối lẻ lớn thường phân phối 1 vài sản phẩm điện tử độc đáo được 1 vài hãng lớn sản xuất riêng cho dịp Black Friday và thường có chất lượng thấp hơn./.

Trần Ngọc/VOV.VN (Tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*