0915.916.915

15 thành phố có tầm ảnh hưởng nhất đến kinh tế thế giới

15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 1

1. New York (Mỹ): Không ngạc nhiên khi New York – quê hương của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nơi có phố Wall, trụ sở của Liên hợp quốc, là đô thị quan trọng nhất địa cầu.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 2

2. London (Anh): Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) được cho là sẽ ảnh hưởng tới vai trò trọng điểm toàn cầu của London. Tuy nhiên, giai đoạn này đây vẫn là đô thị có tầm ảnh hưởng quan trọng thứ 2 địa cầu.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 3

3. Paris (Pháp): Thủ đô nước Pháp là kinh đô của thời trang và nghệ thuật. Theo chỉ số Global Cities Index, Paris cũng là đô thị tốt nhất địa cầu trong hạng mục thảo luận tài liệu.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 4

4. Tokyo (Nhật): Thủ đô gần 40 triệu dân của Nhật Bản là 1 trong một số đô thị có hệ thống giáo dục tốt nhất địa cầu, có mật độ người dân có trình độ đại học ở mức cao.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 5

5. Hồng Kông (Trung Quốc): Hồng Kông là 1 trong một số trọng điểm tài chính lớn nhất của châu Á và cũng là 1 đô thị cảng quan trọng.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 6

6. Los Angeles (Mỹ): Là nơi có kinh đô điện ảnh Hollywood, Los Angeles đồng nghĩa có giới vui chơi có một số xưởng phim, đài truyền hình… Los Angeles là trọng điểm giao thương quan trọng có châu Á.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 7

7. Singapore: Tài chính và vận tải biển là hai nhân tố quan trọng bậc nhất của Singapore. Đây là nơi có 1 trong một số cảng container lớn nhất địa cầu. Singapore cũng là 1 trọng điểm quan trọng của ngành công nghiệp dầu mỏ khi gần 1 nửa lượng dầu trên địa cầu được vận chuyển qua đây.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 8

8. Chicago (Mỹ): Chicago là đô thị quốc tế quan trọng có hai sàn chuyển nhượng hàng hóa lớn nhất địa cầu đặt ở đây.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 9

9. Bắc Kinh (Trung Quốc): Là thủ đô cũng là trọng điểm chính trị của nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm Global Fortune 500 hơn bất kỳ đô thị nào trên địa cầu.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 10

10. Brussels (Bỉ): Thủ đô nước Bỉ là đô thị có tầm quan trọng về chính trị có nhiều sự kiện quan trọng bậc nhất địa cầu được tổ chức ở đây. Brussels cũng là nơi đặt trụ sở của Ủy ban châu Âu.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 11

11. Washington DC (Mỹ): Có ý kiến cho rằng Washington mới là đô thị có tầm ảnh hưởng nhất địa cầu, bởi đây là nơi đặt trụ sở của một số tổ chức chính trị quan trọng nhất của Mỹ. Washington cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 12

12. Seoul (Hàn Quốc): Khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang vào năm ngoái, tầm quan trọng của thủ đô Hàn Quốc cũng tăng theo. Đây là trọng điểm thương mại lớn và là nơi đặt trụ sở của nhiều thương hiệu lớn toàn cầu, trong đây có Samsung.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 13

13. Madrid (Tây Ban Nha): Madrid là kinh đô thương mại lớn của cùng đồng nói tiếng Tây Ban Nha. Thành phố này cũng có điểm số cao trong hạng mục làm việc kinh doanh.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 14

14. Moscow (Nga): Là thủ đô của quốc gia có qui mô lớn nhất địa cầu, Moscow cũng là trọng điểm của ngành công nghiệp hàng hóa khổng lồ của Nga.
15 thanh pho co tam anh huong nhat den kinh te the gioi hinh 15

15. Sydney (Australia): Theo báo cáo của Global Cities Report, Sydney là trọng điểm thương mại và tài chính của Australia, là cầu nối giữa địa cầu nói tiếng Anh và châu Á./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*