0915.916.915

180 doanh nghiệp tham gia hội chợ nông nghiệp AgroViet 2018

Từ ngày 28/6 đến ngày 1/7 tới, ở đô thị Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 – AgroViet 2018 có sự tham dự của 180 gian hàng của các công ty trong và ngoài nước. Thông tin này được đưa ra ở cuộc họp báo diễn ra sáng nay (18/6) ở Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

180 doanh nghiep tham dự hoi cho nong nghiep agroviet 2018 hinh 1
AgroViet 2018 quảng bá nông sản và thúc đẩy công nghệ chế biến.

Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao – hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa công ty và người tiêu dùng và còn là thời cơ để khai thác mở rộng phân khúc nội địa.

Đây cũng là dịp tôn vinh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, trình làng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

AgroViet 2018 là 1 trong các làm việc xúc tiến thương mại hàng năm của ngành nông nghiệp. Tham gia hội chợ còn có đoàn gồm lớn 18 công ty làm việc trong lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản của Thái Lan.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết, AgroViet 2018 là thời cơ để Việt Nam trình làng tiềm năng về nông sản, tạo kết nối giữa các công ty trong lĩnh vực công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời thực hiện chủ trương của ngành nông nghiệp trong việc nâng cao giá trị chuỗi nông sản, nhất là công nghệ, biến bảo quản sau thu hoạch đang yếu và thiếu giai đoạn này.

Theo ông Đào Văn Hồ, hội chợ AgroViet 2018 góp phần thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa góp phần tăng thêm giá trị sản phẩm và phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ AgroViet 2018 còn diễn ra hội thảo “Bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp ở đô thị Đà Nẵng”./.

Minh Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*