0915.916.915

5.000 tấn mận hậu Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Campuchia

Năm nay là năm Thứ nhất quả mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo một vài con phố chính ngạch sang phân khúc Campuchia. Đây là thời cơ giúp nông dân Sơn La nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, ổn định giá cả và khai thác mở rộng phân khúc xuất khẩu.

Bên cạnh một vài mặt hàng nông sản truyền thống như xoài, nhãn… mận hậu từ lâu đã trở thành mặt hàng chủ lực của tỉnh Sơn La. Ngành nông nghiệp tỉnh này đang thi công thương hiệu cho quả mận bằng việc ứng dụng một vài nguyên tắc Vietgap, Global GAP, thi công vùng chỉ dẫn địa lý để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sang một vài phân khúc giàu tiềm năng như Mỹ, Nhật…

man hau son la len duong xuat khau sang campuchia hinh 1
Mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo một vài con phố chính ngạch sang phân khúc Campuchia.

Ông Đào Văn Lâm, Giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng có Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu có tổng giá trị 40 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Sản lượng mận năm 2018 của tỉnh Sơn La đạt rất cao, trong khi bà con canh tác vất vả nhưng đến mùa thu hoạch mận lại rớt giá. Do vậy, Hợp tác xã mới có ý định hướng giúp bà con nông dân từ khoa học, kỹ thuật chăm sóc để làm sao đưa được quả mận của Sơn La ra nước ngoài”, ông Lâm cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*