0915.916.915

5 đại gia công nghệ mất 1.000 tỷ USD vốn hóa

FAANG – viết tắt của 5 công ty công nghệ lớn nhất là Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet, công ty mẹ của Google – đã chính thức bước chân vào “phân khúc con gấu” khi ghi nhận mức giảm trên 20% so có mức đỉnh 52 tuần. Theo đây, vốn hóa của năm công ty này đã giảm hơn 1.000 tỷ USD, theo thống kê của CNBC.

Vốn hóa sụt giảm của nhóm công ty FAANGSo có mức đỉnh 1 năm.

So có mức đỉnh cao nhất từng xác lập trong 1 năm gần đây, một vài cổ phiếu thuộc nhóm FAANG hiện đã mất từ 20 đến 40% giá trị.

Goldman Sachs mới đây đã cắt giảm mức giá mục tiêu của cổ phiếu Apple. Công ty này cho biết lý do hạ giá mục tiêu xuất phát từ nhu cầu yếu đối có sản phẩm của Apple ở phân khúc Trung Quốc và 1 số quốc gia mới nổi khác, bên cạnh đây là sự tiếp nhận đáng thất vọng từ người tiêu dùng có dòng sản phẩm XR.

Cổ phiếu Facebook cũng đã giảm 40% từ mức đỉnh, mức sụt giảm cao nhất trong nhóm cổ phiếu FAANG. Một loạt một vài tài liệu tiêu cực liên quan đến mạng xã hội lớn nhất hành tinh xuất hiện từ mùa hè đến nay, đặc trưng là tài liệu về tác động từ các lãnh đạo cao cấp của Facebook đến cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

PC_Article_Middle

Cổ phiếu của Amazon lao dốc khi tiên đoán kết quả kinh doanh trong quý cuối năm sẽ thấp hơn chuẩn bị. Trong khi cổ phiếu của Netflix và Alphabet cũng ghi nhận hiện trạng tương tự khi giảm lần lượt 35,6% và 20,3% từ mức đỉnh.

Trước đây, Facebook và Alphabet đã xác lập mức đỉnh của cổ phiếu trong tháng 7 có mức giá lần lượt là 218,62 USD và 1.291,44 USD mỗi cổ phiếu. Netflix cũng ghi nhận mức cao nhất ở 123,21 USD vào tháng 6. Trong khi đây, cổ phiếu Amazon và Apple đạt mức cao nhất từ trước đến nay ở 2.550,5 USD và 233,47 USD vào tháng 9 và tháng 10./.

Theo Minh Sơn/Vnexpress

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*