0915.916.915

63% các chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng trong tuần tới

Kim loại quý đã bị khóa trong vùng chuyển nhượng hẹp tuần này trước khi giảm sâu cùng có 1 số hàng hóa khác trong bối cảnh đồng USD mạnh và nỗi lo ngại về thương mại Mỹ-Trung tăng cường trở lại.

Các sự kiện, tin tức quan trọng khác trong tuần này là hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ, lãi suất căn bản tăng 25 điểm do Cục Dự trữ Liên bang ra mắt, cùng có Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo rằng nới lỏng định lượng sẽ kết thúc vào năm 2018, mặc dù lãi suất có thể sẽ không tăng cho đến cuối mùa hè năm 2019.

cac chuyen gia nhan dinh vang se tang trong tuan toi hinh 1
Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới. (Ảnh: Kitco).

Theo khảo sát của Kitco, 1 số chuyên gia phố Wall có đến 63% tiên liệu giá vàng tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và 13% cho rằng vàng đi ngang.

Trong khi đây, 1 số chuyên gia phố Main nhận định 63% vàng sẽ tăng, 28% tiên liệu vàng sẽ giảm và chỉ có 8% cho rằng phân khúc đi ngang.

Vàng – Những quan điểm cực kỳ tích cực

Colin Cieszynski, nhà chiến lược phân khúc chính của SIA Wealth Management cho biết, ông đoán vàng tăng giá trong tuần tới vì 1 số nguồn gốc như, việc giá vàng giảm cuối tuần này là theo quá trình; Các chỉ báo động lượng như RSI [Relative Strength Index] đã tăng trở lại; Các cổ phiếu vàng và bạc đang tăng điểm, sẽ dẫn dắt đà tăng của vàng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tách phân khúc cấp cao ở Price Futures Group và Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures, đều nhận định vàng tăng bởi lo ngại về lạm phát.

Đồng quan điểm, Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report cho biết, mặc dù vàng và hàng hóa dường như đi theo xu hướng giảm chung giai đoạn này, tuy nhiên điều này có thể 1 sốh tân 1 1 sốh mau chóng khi 1 số nhà đầu tư quay trở lại kim quý như 1 thiên đường an toàn.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter. Chuyên gia này cũng nhận định lạc quan rằng, nhân tố mùa vụ dường như đã khởi động sớm. Tăng trưởng là kịch bản trong vài tuần tới.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông cũng đang nhìn nhận tương lai khá sáng cho vàng.

Ông Adrian nhấn mạnh, “phân khúc vàng rõ ràng đã giảm bởi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Đây là 1 mô hình kể từ lần tăng lãi suất Thứ nhất vào cuối năm 2015. Theo đây, vàng giảm sâu vì tăng lãi suất, và sau đây tăng điểm ngay sau đây”.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tách kỹ thuật cấp cao của Kitco, nhận xét 1 số nhân tố kỹ thuật đã được cải thiện và sự ác cảm rủi ro đã tăng lên 1 chút vào cuối tuần này.

Vàng – Góc nhìn của các người tiêu cực

Trong khi đây, Ralph Preston, Hiệu trưởng của Heritage West Financial, nằm trong số các người ở Wall Street nhận định giá vàng sẽ giảm.

cac chuyen gia nhan dinh vang se tang trong tuan toi hinh 2
Chốt phiên chuyển nhượng cuối tuần qua chứng kiến sự lao dốc của giá vàng. (Ảnh: Kitco).

Theo ông, giá vàng được giới hạn ở mức $1350 trên cơ sở hàng tháng/hàng quý. Điều đây cho thấy quý kim chưa hoàn toàn sẵn sàng cho 1 cuộc lội ngược dòng trên cơ sở bền vững.

“Vàng có thể bật lên cao hơn trong 1 sự kiện địa chính trị, tuy nhiên, tôi không thấy giá giữ được bất kỳ lợi ích đáng kể nào khi đối mặt có đồng USD tăng giá của Mỹ”, Ralph Preston khẳng định.

David Madden, nhà phân tách phân khúc ở CMC Markets cũng phân tách vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Nguyên nhân là do kim loại đã chẳng thể vượt qua mức trung bình động 200 ngày của nó.

Vàng – Quan điểm trung lập

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết mình trung lập về giá vàng trong tuần tới. Mức kháng cự quanh 1.313 và 1.320 USD/oz.

George Gero là giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cũng giữ ý kiến trung lập vì phân khúc chờ đợi sự hết hạn hợp đồng kỳ hạn vào cuối tháng và tiếp tục nhận tác động cuộc họp của ECB ngày 14/6 vừa qua./.

PV/VOV.VNTheo Kitco

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*