0915.916.915

90% nhà cung cấp linh kiện ô tô tại Việt Nam là doanh nghiệp FDI

Hiện nay, cả nước mới có dao động 300 doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phục vụ cho sản xuất xe hơi, trên tổng số 12.000 DN CNHT của cả nước. Trong đây, có đến 90% một số nhà cung cấp linh kiện xe hơi ở Việt Nam là một số DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ có rất ít DN CNHT trong nước tham dự mạng lưới cung ứng cho sản xuất, lắp ráp xe hơi.

Dù đã có diện tích sản xuất khá lớn, nhưng giai đoạn này ngành CNHT trong nước vẫn chưa có nhà máy nào đầu tư vào chế tạo một số bộ phận quan trọng của xe hơi; chất lượng sản phẩm, phụ tùng linh kiện xe hơi cung cấp trên phân khúc còn kém, chưa cung cấp được đề nghị. Cùng có đây, kinh phí xuất xưởng của một số sản phẩm phụ tùng, linh kiện xe hơi còn cao bởi thế làm giảm sức tranh đua.

90% nha cung cap linh kien o to tai viet nam la doanh nghiep fdi hinh 1
Sản phẩm CNHT cho sản xuất xe hơi chưa chiếm được địa vị ở phân khúc trong nước cũng như nước ngoài. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Ông Lương Đức Toàn, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, DN CNHT ngành sản xuất xe hơi phát triển chủ yếu theo ngành dọc, bó hẹp trong quan hệ liên kết đầu tư và cung ứng sản phẩm. DN CNHT đa số chỉ phục vụ một số doanh nghiệp lắp ráp ở phân khúc nội địa, xuất khẩu sản phẩm còn gặp nhiều gặp khó do chênh lệch chất lượng sản phẩm cũng như đề nghị, nguyên tắc của một số doanh nghiệp nước ngoài còn khá cao.

“Quy mô sản xuất của DN CNHT ngành sản xuất xe hơi còn hạn chế. Việt Nam rất thiếu DN CNHT sản xuất phụ tùng linh kiện và DN sản xuất chất liệu hỗ trợ căn bản như sắt, thép, nhựa, cao su, hóa chất…Khả năng gia nhập phân khúc của một số DN CNHT trong nước vẫn còn gặp nhiều gặp khó do chưa có bí kíp cung ứng linh kiện cho sản xuất xe hơi, thiếu một số một sốh thức và chính sách bán hàng thích đáng của Chính phủ hỗ trợ cho phát triển ngành CNHT nhìn chung và CNHT cho sản xuất xe hơi nói riêng”, ông Toàn nhận định.

Ông Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Hội Kỹ sư xe hơi Việt Nam chỉ rõ, diện tích phân khúc xe hơi Việt Nam còn nhỏ trong khi số lượng DN lắp ráp lại quá nhiều, từ đây không cung cấp được đề nghị về hiệu quả kinh tế đối có việc lôi kéo DN đầu tư vào phát triển CNHT cho ngành sản xuất xe hơi.

“Chính sách liên quan đến công nghiệp xe hơi thời gian vừa qua chưa đồng bộ, độc đáo là chính sách bán hàng thuế chưa thích hợp, hay một sốh tân nên chưa hỗ trợ hiệu quả việc phát triển ngành xe hơi. Trong khi đây, CNHT cho sản xuất xe hơi còn tùy thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, nhưng khả năng tài chính cũng như công nghệ của một số DN trong nước còn hạn chế, trình độ quản lý, trình độ khoa học công nghệ còn yếu đã khiến cho CNHT cho sản xuất xe hơi khó phát triển”, ông Hào nói.

Để cung cấp nhu cầu sản xuất xe hơi trong nước và từng bước tham dự vào hệ thống cung ứng sản phẩm hỗ trợ trong chuỗi giá trị của ngành công nghiệp xe hơi địa cầu, chắc chắn mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam căn bản hình thành ngành CNHT cho sản xuất xe hơi, cung cấp dao động 35% nhu cầu linh kiện, phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp xe hơi trong nước, ông Lương Đức Toàn cho rằng, cần tìm hiểu, tiến tới thi công Luật Công nghiệp hỗ trợ nhằm phát triển ngành CNHT nhìn chung và CNHT cho sản xuất xe hơi nói riêng.

Ông Toàn cũng khuyến nghị ngoài việc kiểm soát một số dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực CNHT; cần tăng cường đầu tư, liên doanh, liên kết nhằm mở rộng diện tích cho một số nhà cung cấp trong nước có thể cung cấp một số nguyên tắc, đề nghị về chất lượng, kinh phí, dịch vụ logistic để bảo sản phẩm có thể tham dự vào chuỗi cung ứng toàn cầu; tạo sự đột phá về đã đi vào hoạt động thể chế cho CNHT ngành sản xuất xe hơi./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*