0915.916.915

ADB cho vay 45 triệu USD để phát triển du lịch tại các đô thị loại 2

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 45 triệu USD để giúp Việt Nam chuyển đổi 1 số thành thị thành thị loại hai thành 1 số điểm đến du lịch có tính tranh đua và phát triển đồng đều hơn về kinh tế.

Dự án Phát triển Cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho Tăng trưởng toàn diện Khu vực tiểu vùng Mê kông mở rộng (GMS) Giai đoạn 2 sẽ thi công cơ sở hạ tầng giao thông và thành thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp tăng lên lượng du khách và vận hành đầu tư cho 1 số dịch vụ du lịch ở 1 số tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Dự án cũng sẽ phát triển không gian thành thị xanh và bãi biển công cộng ở 1 số tỉnh này, nơi nó được kỳ vọng có lại lợi ích cho dao động 168.000 người dân và hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

adb cho vay 45 trieu usd de phat trien du lich tai cac do thi loai 2 hinh 1
Một điểm du lịch ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Báo Hòa Bình)

Ông Steven Schipani – Trưởng Ban Quản lý dự án, Cơ quan Đại diện Thường trú của ADB ở Việt Nam – nhận định: “Du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam, song đa số sự tăng trưởng này và lợi ích kinh tế – xã hội tương ứng đều tập trung ở 1 số ít điểm đến là cửa ngõ quốc gia. Để thúc đẩy tăng trưởng đồng đều và bền vững hơn, điều quan trọng đối có Việt Nam là phải tăng lên đầu tư của nhà nước và tư nhân cho 1 số thành thị thành thị loại hai”.

Cụ thể, dự án sẽ cải tạo 31 km các con phố nông thôn – thành thị và 13 bến thuyền phục vụ hành khách để giúp người dân và du khách tiếp cận thuận lợi 1 số địa danh văn hóa, lịch sử ở toàn bộ 1 số tỉnh tham dự dự án. Để giúp thành thị Cửa Lò, Nghệ An lôi kéo thêm du khách có tiềm năng chi tiêu cao hơn trong suốt cả năm, cũng như tăng khả năng thích ứng biến đổi khí hậu, dự án sẽ cải tạo kè biển dài 5,5km và thoát nước dọc lối đi dạo ven biển, cải thiện 1 số khu vực vui chơi công cộng, và mở rộng không gian chợ cho các người phân phối hàng ở địa phương. Các bãi biển Cửa Việt và Cửa Tùng ở Quảng Trị sẽ được hưởng lợi từ các vận hành đầu tư tương tự.

Thông qua đào tạo tập huấn, 1 số chương trình chứng nhận và cơ chế khuyến khích về chính sách phân phối hàng, dự án cũng sẽ giúp bảo đảm rằng việc quản lý du lịch ở 1 số khu vực dự án cung cấp nguyên tắc của Hiệp hội 1 số quốc gia Đông Nam Á.

PC_Article_Middle

Thiết kế dự án tích hợp đã lồng ghép 1 số bài học bí kíp từ hơn 15 năm hỗ trợ phát triển du lịch đồng đều và bền vững của ADB ở Việt Nam, bao gồm Dự án Phát triển Cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho Tăng trưởng toàn diện Khu vực tiểu vùng Mê kông mở rộng (GMS) 2014-2019 đang được triển khai, cũng như Dự án Phát triển du lịch bền vững Khu vực tiểu vùng Mê kông mở rộng (GMS) và Dự án Phát triển du lịch Khu vực tiểu vùng Mê kông mở rộng (GMS) đã đã đi vào hoạt động.

ADB cam đoan hướng tới 1 khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững, trong khi duy trì nỗ lực xóa nghèo cộng cực. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc có của 67 thành viên, trong đây có 48 thành viên trong khu vực. Trong năm 2017, tổng vốn hỗ trợ của ADB đạt 32,2 tỉ USD, bao gồm 11,9 tỉ USD đồng tài trợ.

Bên cạnh đây, ADB cũng đã phê duyệt khoản tài trợ 100,6 triệu USD để hỗ trợ các nỗ lực cải 1 sốh của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện việc cung cấp dịch vụ y tế và chất lượng của 1 số đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, đặc trưng là 1 số khu vực biên giới nghèo.

Gói tài trợ bao gồm 1 khoản vay chính sách phân phối hàng trị giá 88,6 triệu USD, giúp cung cấp hỗ trợ ngân sách cho Bộ Y tế trong quá trình triển khai các cải 1 sốh phức tạp trên toàn quốc trong 1 số lĩnh vực then chốt như quản lý đầu tư công, cung cấp dịch vụ y tế, và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế trong mạng lưới chăm sóc y tế cơ sở. Đồng thời, 1 khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 12 triệu USD sẽ bổ sung cho các cải 1 sốh này thông qua thí điểm 1 số mô hình cung cấp dịch vụ y tế ở 12 huyện thuộc sáu tỉnh có tỉ lệ hộ nghèo cao, nhiều dân tộc thiểu số và không đảm bảo an ninh y tế./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*