0915.916.915

Ảnh: Đi chợ cá cảnh lâu đời nhất Sài Gòn

anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 1

Chỉ dài dao động 500 m ở khu vực Chợ Lớn (quận 5), nhưng 1 số con phố Lưu Xuân Tín có hàng chục cửa hàng nằm san sát nhau, chuyên phân phối cá cảnh và 1 số loại thuỷ sinh, phụ kiện nuôi cá.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 2

Theo 1 số tiểu thương ở đây, chợ đã ra đời từ trước năm 1975, xuất phát từ nhu cầu chủ các trại nuôi cá từ nhiều nơi ở Sài Gòn muốn có 1 vị trí phân phối cá tập trung, gần khu vực Chợ Lớn buôn phân phối sầm uất.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 3

Khách hàng sẽ thuận lợi tìm được đa số loại cá cảnh phổ biến, từ 1 số loại cá bình dân như cá lia thia, cá 7 màu, cá 3 đuôi,…
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 4

…cho đến các loại cá đắt tiền hơn như cá đĩa, hồng két, cá la hán, cá rồng,…
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 5

Trong đây, loại cá độc đáo và đắt tiền nhất ở khu chợ là cá rồng. Theo anh Trần Nguyên Huy, chủ 1 cơ sở chuyên phân phối cá rồng, phong trào chơi cá rồng có ở Việt Nam dao động 10 năm nay.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 6

Cá Rồng được nhập về từ Indonesia, có pháp lý xuất nhập khẩu rõ ràng cho từng cá thể. Giá mỗi con cá rồng rất vô chừng, rẻ thì vài triệu nhưng đắt thì có thể lên tới tiền tỷ là chuyện thường.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 7

Ngoài là nơi lui tới không ngừng nghỉ của các người chơi cá cảnh, chợ cá Lưu Xuân Tín còn là vị trí để các chủ 1 số tiệm cá cảnh rải rác khắp nơi trong đô thị tìm về, lấy hàng có giá sỉ.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 8

Anh Giai Chí, chủ 1 cửa hàng cá cảnh ở quận 7, cho biết 10 năm nay, anh không ngừng nghỉ đến đây để lấy cá về phân phối. “Điều thuận lợi khi tới đây mua là ở đây có nhiều cá, mình thích con nào thì bắt con đây và khi nào cũng có giá sỉ”, anh Chí chia sẻ.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 9

Chị Huỳnh Ngọc Trâm, chủ 1 tiệm phân phối cá cho biết cần phải có kiến thức và am hiểu về 1 số chủng loại cá, biết kĩ thuật làm nước, oxi phù hợp cho từng loại cá khác nhau.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 10

Cũng buôn phân phối cá cảnh ở đây từ hơn 10 năm nay, ông Võ Thanh Liêm cho hay tình hình kinh doanh giai đoạn này ổn định nhưng chỉ duy trì ở mức thấp, không còn có các đợt cao điểm như ngày xưa.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 11

Vì vậy, để tăng thêm lương bổng cho cửa hàng, ông Liêm còn bày phân phối thêm các phụ kiện để trang trí hồ cá như 1 số tiểu cảnh, rong rêu, cây thuỷ sinh,… có giá cả dao động từ 10.000 đồng cho đến 300-400.000 đồng.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 12

Nhiều cửa hàng chỉ chuyên phân phối các máy móc, vật dụng hỗ trợ cho việc nuôi cá như máy bơm oxi, bóng đèn trang trí, bộ lọc nước, thức ăn cho cá, sỏi, vợt… có giá cả thường rẻ hơn so có các cửa hàng nằm riêng lẻ.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 13

Mỗi ngày, 1 số tiểu thương ở đây dọn hàng từ 7-8h sáng và đến 6h chiều thì đâyng cửa.
anh: di cho ca canh lau doi nhat sai gon hinh 14

Chợ cá này cũng là nơi cung cấp việc khiến cho nhiều lao động trẻ. Trong ảnh, Nguyễn Phi Bằng (19 tuổi) đã làm phụ việc ở 1 cửa hàng được 1 tháng có mức lương bổng 6 triệu đồng/tháng./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*