0915.916.915

Australia là nơi định cư lý tưởng của các triệu phú

Theo báo cáo tài sản di cư toàn cầu 2018 mới mở bán, năm thứ 3 không ngừng nghỉ Australia được một vài triệu phú chọn lọc là nơi an cư hoàn hảo, khi lôi kéo dao động 10.000 người có giá trị tài sản từ 1 triệu USD trở lên nhập cư.

Các triệu phú này chủ yếu là người Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Melbourne và Sydney là 2 trong 10 đô thị danh tiếng được một vài nhà triệu phú chọn lọc để an cư. Trong đó Sydney được phân tách là đô thị đắt đỏ nhất địa cầu.

Theo báo cáo này, sở dĩ Australia được một vài triệu phú chọn lọc vì đó là điểm đến an toàn, tình hình chính trị ổn định và quan trọng hơn đó là nước này không đánh thuế thừa kế tài ản. Việc Australia gần có Châu Á cũng là điểm cùng khi có thể thuận lợi trong việc kết nối có Trung Quốc và Nhật Bản.

australia la noi dinh cu ly tuong cua cac trieu phu hinh 1
Sydney là đô thị được một vài nhà triệu phú chọn lọc để an cư.

(Ảnh minh họa: mylittleadventure)

Tuy nhiên, Australia cũng có các hạn chế khi các người giàu cho là có quy định ngăn cản nhà đầu tư nước ngoài mua căn nhà thứ hai ở đất nước này, nhằm đối mặt có hiện trạng giá nhà tăng cao.

Báo cáo cũng cho biết, giá 1 mét vuông nhà ở Sydney tăng 19% trong năm 2017 khi lên tới 25.000 USD (tương đương có 32.600 AUD).

Báo cáo tài sản di cư toàn cầu 2018 cũng đưa Australia vào trong danh sách 9 quốc gia giàu có nhất địa cầu, có tài sản cá nhân có lên tới 6.142 nghìn tỷ USD.

Nếu tính theo bình quân đầu người, Australia đứng thứ năm có mức tài sản bình quân đầu người lên tới 279.200 USD, vượt qua cả Mỹ, nước có mức tài sản bình quần đầu người là 193.400 USD. Dự báo, đến năm 2017 Australia sẽ vượt qua Canada và Pháp để trở thành nước đứng thứ 7 về mức độ giàu có của địa cầu.

Theo báo cáo này, trên địa cầu năm 2017 có 2.252 tỷ phú và có 584.000 người có tài sản ròng giá trị trên 10 triệu USD. Tuy nhiên, số tài sản tăng lên cũng đồng nghĩa có việc dao động một vàih giàu nghèo tăng lên.

Một báo cáo của Quốc hội Anh mở bán vào tháng trước cho thấy, đến năm 2030, 1% người giàu nhất địa cầu sẽ có 2/3 tài sản của địa cầu./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*