0915.916.915

Ba hãng hàng không xin tăng giá: Phải xem xét kỹ

Liên quan đến việc ba hãng hàng không mới đây đề xuất ý kiến có cơ quan công dụng về việc cho phép tăng giá vé có nguyên do giá xăng dầu tăng, TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế Viện Kinh tế Tài chính (Bộ Tài chính) cho rằng, nếu các hãng đề xuất tăng giá trần thì đây là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ.

Chia sẻ có VTC News, TS. Vũ Đình Ánh cho biết, giai đoạn này, các hãng hàng không vẫn đang ứng dụng mức vé theo giá trần. Nếu họ không vượt mức giá trần thì việc đề xuất đây là quyền của họ vì họ là các công ty kinh doanh. Vấn đề cần tham khảo xem các vấn đề mà họ đề xuất ấy có vượt trần không.

ba hang hang khong xin tang gia can xem xet ky neu tang tran gia ve hinh 1
Với nguyên do giá xăng dầu địa cầu dao động theo chiều hướng tăng trong thời gian gần đây, cả 3 hãng hàng không cộng có ý kiến có cơ quan công dụng về việc cho phép tăng giá vé. (Ảnh: Báo Giao thông)

“Quản lý nhà nước giai đoạn này đối có hàng không là nhà nước thông qua quản lý trần đối có giá vé. Bây giờ, họ đề xuất tăng giá vé thì phải tham khảo rõ là họ xin tăng giá vé hay tăng trần giá vé. Nếu họ đề xuất tăng trần giá vé thì khi đây mới là chuyện phải bàn, còn nếu họ chỉ đề xuất là tăng giá vé thì đây là việc của các hãng”, TS. Vũ Đình Ánh nói.

Về ý kiến cho rằng khi giá xăng dầu tăng thì các hãng hàng không đề xuất tăng giá vé, trong khi các thời điểm giá xăng dầu không tăng, thậm chí có xu hướng giảm thì các hãng hàng không cũng không giảm giá, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng, đây là vì các hãng hàng không là các đơn vị kinh doanh, họ có quyền điều chỉnh kinh doanh sao cho thích hợp.

“Quản lý nhà nước giai đoạn này đối có hàng không là nhà nước thông qua quản lý trần đối có giá vé. Bây giờ, họ đề xuất tăng giá vé thì phải tham khảo rõ là họ xin tăng giá vé hay tăng trần giá vé. Nếu họ đề xuất tăng trần giá vé thì khi đây mới là chuyện phải bàn, còn nếu họ chỉ đề xuất là tăng giá vé thì đây là việc của các hãng”, TS Vũ Đình Ánh nêu rõ.

Về ý kiến cho rằng khi giá xăng dầu tăng thì các hãng hàng không đề xuất tăng giá vé, trong khi các thời điểm giá xăng dầu không tăng, thậm chí có xu hướng giảm thì các hãng hàng không cũng không giảm giá, TS Vũ Đình Ánh cho rằng, đây là vì các hãng hàng không là các đơn vị kinh doanh, họ có quyền điều chỉnh kinh doanh sao cho thích hợp.

Theo tài liệu trên VietnamNet, ở Đại hội cổ đông thường niên 2018 mới đây của Vietnam Airlines, ông Trần Thanh Hiền, Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính Kế toán của công ty này cho biết, kinh phí xăng dầu bình quân chiếm dao động 30% tổng kinh phí làm việc, các khi cao nhất lên đến 38%.

Đại diện 1 hãng hàng không cho biết, mức giá nhiên liệu giai đoạn này làm tăng dao động 16,7% kinh phí vé máy bay so có thời điểm tháng 9-2015. Đó là chưa tính đến việc tỷ giá biến động tăng cũng khiến các kinh phí có gốc ngoại tệ của hãng hàng không như thuê phi công nước ngoài, thuê mua máy bay tăng theo. Do đây, theo vị này, việc điều chỉnh tăng là cần thiết.

ba hang hang khong xin tang gia can xem xet ky neu tang tran gia ve hinh 2
Hàng không tăng giá, hành khách sẽ bị ảnh hưởng. (Ảnh: VietnamNet)
Theo ông Trần Thanh Hiền, có diện tích của Vietnam Airlines, cứ mỗi USD giá dầu tăng thêm, kinh phí của công ty này tăng theo dao động 230 tỷ đồng/năm. Liên quan đến đề xuất điều chỉnh tăng giá vé của hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đúng là mức giá xăng dầu thời gian qua đang có xu hướng tăng trở lại.
Theo dự đoán của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), giá nhiên liệu Jet A1 bình quân năm 2018 có thể đạt tới 85,4 USD/thùng, cao hơn giá nhiên liệu ở thời điểm Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3282. Trong khi đây, mức giá kê khai tối đa của hãng hàng không chiếm mật độ 76 – 79% so có mức giá trần quy định, tuỳ theo nhóm các con phố bay.

Do đây, việc tham khảo điều chỉnh mức trần khung dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa, đặc trưng là có tuyến các con phố dài cho thích hợp có sự biến động của giá nhiên liệu và các kinh phí đầu vào có gốc ngoại tệ theo kiến nghị của các hãng hàng không là cần thiết.

Mặc dù vậy, vị này cũng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT về bình ổn giá, chắc chắn giữ vững mục tiêu duy trì chỉ số lạm phát năm 2018, có quan điểm tăng cường tiết kiệm kinh phí cung ứng dịch vụ, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất duy trì khung giá quy định như giai đoạn này.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hiện khung giá vé máy bay hiện hành đang được ứng dụng là vé máy bay nhóm các con phố bay phát triển kinh tế-xã hội dưới 500km sẽ là 1,6 triệu đồng/lượt, nhóm các con phố bay khác dưới 500km là 1,7 triệu đồng/lượt; từ 500km – 800km là 2,2 triệu đồng/lượt; từ 850km – dưới 1.000km có giá 2,79 triệu đồng; từ 1.000 – dưới 1.280km giá 3,2 triệu đồng; từ 1.280km trở lên giá 3,75 triệu đồng/vé/chiều. Mức tối đa khung giá vé này được ứng dụng theo Quyết định 3282 của Bộ Tài chính có giá ứng dụng là 4.250 đồng/khách/km.

Đáng lưu ý, mức giá này được tính theo phương án giá nhiên liệu Jet A1 thời điểm tháng 12-2014 là 84,7 USD/thùng, thuế nhập khẩu 7%, thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng/lít (tương đương dao động gần 2,1 triệu đồng/thùng). Trong khi đây, giai đoạn này, giá nhiên liệu đang ở mức 88,7 USD/thùng, thuế nhập khẩu 7%, thuế bảo vệ môi trường 3.000 đồng/lít (tương đương dao động 2,65 triệu đồng/thùng)./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)Theo VTC News, VietnamNet

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*