0915.916.915

Bắc Giang tạo thuận lợi cho thương nhân mua vải thiều

Còn dao động 10 ngày nữa, tỉnh Bắc Giang bước vào chính vụ thu hoạch vải thiều. Đến nay, mọi điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng điện, những con phố giao thông đều đã được dự trù đầy đủ và tốt nhất để đâyn những thương lái trong nước và thương nhân nước ngoài đến thu mua.

Trong thời gian thu hoạch vải thiều, hàng trăm thương nhân, thương lái có hàng nghìn điểm cân sẽ tập trung ở huyện Lục Ngạn – vùng trung tâm sản xuất vải thiều an toàn có chất lượng cao của tỉnh Bắc Giang.

bac giang tao thuan loi cho thuong nhan mua vai thieu hinh 1
Bắc Giang dự trù mọi điều kiện tốt nhất cho việc tiêu thụ vải thiều.

Để tạo điều kiện cho việc buôn bán vải thiều diễn ra thuận lợi, đối có công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trước và trong thời gian thu hoạch vải thiều, huyện Lục Ngạn chỉ đạo lực lượng thường trực giúp những thương nhân Trung Quốc làm thủ tục đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Bên cạnh đây, đề nghị lực lượng công an chắc chắn an toàn tuyệt đối cho người nước ngoài trong quá trình thu mua vải thiều trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Văn Duân, Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, công an huyện đã triển khai kế hoạch đến toàn thể công an những xã, thị trấn chắc chắn an ninh trật tự. Đặc biệt, lực lượng công an đã giao cho những đội nghiệp vụ nắm tình hình trước, trong và sau vụ vải thiều, đặc thù là quản lý người nước ngoài, người lao động tự do đến huyện Lục Ngạn để buôn bán tiêu thụ vải thiều.

“Lực lượng công an hỗ trợ cho những hộ kinh doanh lưu trú ký cam đoan trong chắc chắn an ninh trật tự, thông báo cho những cơ sở lưu trú trên địa bàn khai báo tạm trú, tạm vắng chắc chắn tài sản tính mạng cho người dân”, Trung tá Nguyễn Văn Duân cho biết.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, vải sớm còn gọi là vải u hồng đang có giá trung bình từ 14.000 – 17.000 đồng/kg. Dự kiến khi vào thời điểm thu hoạch vải thiều chính vụ, giá sẽ tăng cao hơn, đặc thù là vải thiều sản xuất theo nguyên tắc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, GlobalGAP./.

Minh Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*