0915.916.915

Bách Hoá Xanh vượt mốc 500 siêu thị, chứng minh chất lượng đi cùng số lượng

Bách Hoá Xanh: Khi số lượng đi cùng chất lượng thì hiệu quả là “không ai bằng”

Điều này cũng giống như việc quý khách đi bằng hai chân thay vì chỉ dựa vào 1, đó là chạy theo số lượng. Bách hóa Xanh mới đây đã đạt đến cột mốc 500 siêu thị vào ngày 23/4/2019, 1 con số không nhỏ so có số lượng siêu thị của các chuỗi có tuổi đời hàng chục năm trên phân khúc. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng nhất.

Với hơn 500 siêu thị ở thời điểm giai đoạn này, số lượng khách ghé thăm trong tháng 4 là 7,6 triệu lượt, trung bình mỗi siêu thị có diện tích chỉ bằng 1 căn nhà (150-200m2) tiếp đón tới hơn 500 lượt khách mỗi ngày. Đây chính là chuỗi siêu thị mini có số lượng khách hàng ghé thăm đông nhất.

bách hoá xanh, bách hoá xanh đạt mốc 500 cửa hàng, siêu thị bách hoá xanh

Doanh thu của chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh đang không ngừng tăng lên

Đặc biệt, lần đầu tiên kể từ tháng 4/2019, Bách hóa Xanh bắt đầu có shop doanh thu lên tới 4 tỷ/tháng có 1000 lượt khách/ngày và 1 shop đạt doanh thu 4 tỷ chỉ sau 20 ngày kể từ khai trương, mỗi ngày trung bình đón 1.200 lượt khách. Doanh thu bình quân của 1 shop khai trương trong tháng 4 lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Việc Bách hóa Xanh liên tục “phá đỉnh” các kỷ lục về doanh thu và lượt khách cho thấy chuỗi siêu thị nhỏ này đã hoàn toàn chinh phục được các bà nội trợ khó tính, cách tân thói quen đi chợ truyền thống của họ.

Làm được điều này là do hệ thống liên tục đẩy mạnh nhóm hàng hóa tươi sống, nhân tố tiên quyết khiến cho chợ truyền thống còn có thể tranh đua được có mô hình tân tiến. Hiện, cơ cấu của nhóm hàng này ở Bách hóa Xanh đã chiếm tới 50% tổng doanh thu, có số lượng lên tới 6.900 tấn/tháng vào tháng 4/2019.

bách hoá xanh, bách hoá xanh đạt mốc 500 cửa hàng, siêu thị bách hoá xanh

Mặt hàng rau củ quả phong phú phong phú là 1 lợi thế lớn của Bách hóa Xanh

BHX đẩy mạnh tiếp cận trực tiếp nguồn cung ở các vùng nuôi trồng, đánh bắt nhằm rút ngắn thời gian trung chuyển, nâng cao chất lượng và độ tươi của hàng hoá. Đặc biệt đối có mặt hàng thị cá, cách thức mua hàng “ở nguồn” này đã giúp sản lượng và doanh số bán ra trong tháng 3 của nhóm sản phẩm này tăng hơn 50% so có trung bình 2 tháng đầu năm.

Nói về điểm tranh đua của Bách hóa Xanh so có chợ, không thể không nhắc đến nhóm hàng trái cây nhập khẩu có độ phong phú cao, bao gồm: táo, lê, cam, quýt, nho, me… có giá rẻ nhất phân khúc giai đoạn này. Riêng tăng trưởng của nhóm này đã lên tới 300% trong tháng 4 và chưa có dấu hiệu dừng lại vì nguồn cung hiện không đủ để bán.

500 siêu thị Bách hóa Xanh có thể không phải là 1 con số lớn có toàn bộ phân khúc có quy mô tới 60-70 tỷ đô, và cũng chưa phải là 1 con số lớn có năng lực mở rộng chuỗi của Thế Giới Di Động nếu người ta từng biết đến khả năng của công ty này. Thế nhưng, các cách tân về chất của chuỗi khi đạt tới con số 500 mới khiến người ta kinh ngạc. Đi bằng hai chân, đó tất nhiên phải là lối đi của Bách hóa Xanh!

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*