0915.916.915

Bamboo Airways chính thức khai trương 4 đường bay từ Vinh

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương cũng như các sở ban ngành, cơ quan đoàn thể của tỉnh Nghệ An.

Bamboo Airways chính thức khai trương 4 các con phố bay từ Vinh

Nghi lễ phun vòi rồng trang trọng chào đón chuyến bay Hà Nội – Vinh của Bamboo Airways

Tăng cường liên kết vùng

Phát biểu ở sự kiện, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, có chỉ số tăng trưởng trung bình hơn 15%/năm, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đang là 1 trong các Cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng cao nhất Việt Nam. Chỉ trong 5 năm từ 2012- 2017, lượng hành khách ở đây đã tăng gấp 3 lần từ 638.000 lượt khách đến 1,8 triệu lượt khách. Đây cũng là sân bay đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Tuy nhiên, nhiều các con phố bay từ Vinh tới 1 số vị trí quan trọng như Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang… hiện chỉ có từ 1-2 chuyến/ngày, hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại đang ngày càng tăng lên của hành khách.

“Sau khi Bamboo Airways xúc tiến mở thêm bốn các con phố bay mới từ Vinh đi Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt, bước đầu tần suất khai thác các chuyến nội địa ở Cảng hàng không Vinh sẽ được nâng lên ít nhất là 20 chuyến khứ hồi/ngày. Chúng tôi cũng đang tiếp tục lên kế hoạch mở các các con phố bay quốc tế từ đây, có các điểm đến đầu tiên chuẩn bị là Thái Lan và Singapore”, ông Thắng cho biết.

Kết hợp có các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC đang đầu tư và phát triển ở tỉnh Nghệ An, Tổng giám đốc Bamboo Airways kỳ vọng sẽ hình thành 1 hệ sinh thái đồng bộ phục vụ trọn vẹn cả nhu cầu đi lại, nhu cầu lưu trú của du khách, từ đó khai thác tốt hơn tiềm năng du lịch địa phương.

Đánh giá đây là 1 sự kiện có nhiều ý nghĩa và rất quan trọng đối có địa phương, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Việc hãng hàng không Bamboo Airways mở 4 các con phố bay sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và hành khách trong đi lại, góp phần phát triển du lịch, thu hút đầu tư và giao lưu hợp tác giữa tỉnh Nghệ An nói riêng, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An và khu vực”.

Dự kiến, 3 các con phố bay Vinh – Tp. HCM, Vinh – Hà Nội, Vinh – Buôn Ma Thuột sẽ được Bamboo Airways khai thác có tần suất ít nhất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh – Đà Lạt cũng được vận hành có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, lịch bay vào thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật trong tuần.

Nhân dịp này, Bamboo Airways tiếp tục triển khai chương trình bán vé có giá khởi điểm đặc trưng quyến rũ chỉ từ 149.000 đồng, chưa bao gồm thuế, phí.

Bamboo Airways chính thức khai trương 4 các con phố bay từ Vinh

Lãnh đạo Trung ương và địa phương cắt băng khai trương 4 các con phố bay mới từ Vinh của Bamboo Airways

Tiến tới bay quốc tế trong quý II 2019

Chính thức cất cánh từ 16/1, trước khi tới Vinh, Bamboo Airways đã khai thác 12 các con phố bay nội địa, thực hiện gần 1.000 chuyến bay và vận chuyển khoảng 90.000 lượt hành khách. Tỷ lệ đúng giờ cao và sự phục vụ chu đáo theo định hướng tiêu chuẩn 5 sao của hãng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng và cùng đồng.

Với việc triển khai thêm 10 các con phố bay trong quý I năm 2019, trong đó có 4 các con phố bay từ Vinh ngày 23/2 và chuẩn bị thêm 6 các con phố bay mới từ Tp. Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, từ Hà Nội đi Cần Thơ, Đà Lạt, Pleiku… Bamboo Airways đang tiến gần đến kế hoạch khai thác 37- 40 các con phố bay trong năm 2019 và mở rộng phủ sóng trên toàn bộ các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Bên cạnh đó, kế hoạch bay quốc tế sang Châu Á, Châu Âu, Châu Úc cũng đang được hãng xúc tiến triển khai để có thể tiến hành ngay từ quý II năm 2019 có các điểm đến đầu tiên chuẩn bị là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, và Australia.

Đối có phân khúc Mỹ, hãng đang nghiên cứu 1 số điểm đến như Seattle, Los Angeles, San Francisco… để có thể mở các con phố bay thẳng tới quốc gia này ngay trong cuối năm 2019 hoặc đầu 2020, sau khi Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) công bố phê chuẩn Cục Hàng không Việt Nam đạt mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của FAA.

Để thực hiện kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6-2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Thời gian tới, hãng sẽ nhận về 30 máy bay mới và nâng tổng số máy bay lên 40-50 chiếc ngay trong năm 2019, đồng thời đẩy mạnh việc ký kết hợp tác có các đối tác quốc tế uy tín.

Ngay sau sự kiện khai trương 4 các con phố bay mới của Bamboo Airways, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi ở Nghệ An đã chính thức diễn ra có sự tham dự của gần 500 nhà đầu tư, công ty trong và ngoài nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, đối thoại trực tiếp có nhiều công ty lớn đang tham dự đầu tư quy mô ở Nghệ An như Tập đoàn FLC, hãng Mitsubishi, WHA, Vietinbank, Massan… có mục tiêu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho công ty kinh doanh thuận lợi và đóng góp nhiều Bên cạnh đó vào phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương cũng như cả nước.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*