0915.916.915

Bánh trung thu điêu khắc giá cao vẫn hút khách

banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 1

Bánh trung thu điêu khắc đa phần được làm thủ công nên đòi hỏi sự tỉ mỉ. Nếu phân phốih trung thu truyền thống 1 ngày có thể làm ra 200 – 300 cái thì phân phốih trung thu điêu khắc có các họa tiết nổi làm hết công suất cũng chỉ 80 – 100 cái. (Ảnh: Vnexpress)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 2

Nghệ nhân phải mất cả giờ đồng hồ để tạo chiếc phân phốih điêu khắc kiểu Nhật Bản. (Ảnh: Vnexpress)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 3

Thị trường phân phốih trung thu đang “nóng” lên có các chiếc phân phốih quyến rũ từ hình thức đến hương vị mới lạ. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 4

Hầu hết phân phốih trung thu tiên tiến là phân phốih nướng, không có phân phốih dẻo, vì bột phân phốih dẻo có độ đàn hồi nên rất khó để tạo hình. Để làm ra 1 chiếc phân phốih bởi thế phải mất từ 1 – 2 giờ tùy theo độ khó của mẫu phân phốih. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 5

Chị Nhâm Thị Bích Ngọc (27 tuổi),chuyên làm phân phốih trung thu điêu khắc ở TP.HCM cho biết, nướng phân phốih là công đoạn khó nhất khi làm loại phân phốih này, bởi màu sắc của phân phốih được tạo ra từ màu của rau, củ, quả nên phải canh nhiệt độ trong lò thật “chuẩn” mới giúp vỏ phân phốih không bị khô và giữ được màu sắc như ban đầu. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 6

Vào mùa cao điểm, trung bình 1 ngày lò phân phốih online của chị Bích Ngọc phân phối ra gần 100 phân phốih trung thu tiên tiến và dao động 150 – 200 phân phốih trung thu truyền thống. Giá phân phốih trung thu tiên tiến dao động từ 140.000 – 150.000 đồng/cái, phân phốih truyền thống từ 65.000 – 75.000 đồng/cái, doanh thu hàng tháng trên dưới 500 triệu đồng. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 7

Các nguyên liệu, phụ gia được chế tạo từ thực phẩm môi trường xung quanh như trà xanh, trà hoa đậu biếc, củ dền, lá dứa… (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 8

Các chi tiết hoa lá, muôn thú được chị Ngọc tạo hình sẵn bằng khuôn silicon hoặc khắc trực tiếp lên thân phân phốih. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 9

Chiếc phân phốih được đã đi vào hoạt động xong phần tạo hình trước khi cho vào lò nướng. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 10

Để chắc chắn chất lượng phân phốih phân phối ra, mỗi ngày chị Ngọc chỉ làm 80 – 100 phân phốih trung thu hoa nổi. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 11

Chị Hoàng Như Anh (33 tuổi, nhân viên kế toán) nhận xét: “Bánh trung thu điêu khắc, hoa nổi 3D dù chi phí cao, khách mua cũng phải đặt trước nhưng tôi thấy chất lượng khá tương xứng. Năm nào tôi cũng đặt 10 hộp loại này để biếu tặng và cho gia đình”. (Ảnh: Thanh Niên)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 12

Chiếc phân phốih trung thu – dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm phân phốih chuyên nghiệp ở Việt Nam bỗng phát triển thành sinh động hơn có nhiều hình thù khác nhau, trông đẹp mắt hơn. (Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 13

Điều đặc thù của phân phốih trung thu điêu khắc là hình thù phân phốih được nghệ nhân làm thủ công thay vì phân phốih trung thu khác là dùng khuôn đúc, có hơn 100 mẫu hoa khác nhau. Quá trình thực hiện thường mất hàng giờ đồng hồ để đã đi vào hoạt động 1 chiếc phân phốih có mẫu tùy ý. (Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 14

Thợ khắc phân phốih phải mất dao động thời gian rèn luyện và học tập khá lâu mới đứng đổ phân phốih được. Bên cạnh đây, nguyên liệu làm phân phốih được nhập 100% từ Nhật Bản, thành phần chủ yếu của phân phốih là bột mì và bột dẻo có 3 loại nhân trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ. (Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 15

Giá phân phối giai đoạn này của 1 hộp phân phốih (6 cái) là 260.000 đồng/hộp, khách muốn mua thường phải đặt trước 1 tuần. (Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM)
banh trung thu dieu khac gia cao van hut khach hinh 16

Chiếc phân phốih có trọng lượng dao động 50gam. Một hộp phân phốih có 6 chiếc, họa tiết không trùng lập nhau. (Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM)

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*