0915.916.915

Bánh Trung thu và lồng đèn ở TP HCM giảm giá nhưng tiêu thụ vẫn yếu

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là Trung thu, thời điểm giai đoạn này đang được xem là cao điểm của mùa kinh doanh các sản phẩm phục vụ tết Trung thu ở TP HCM. Tuy nhiên, tóm lại sức tiêu thụ ở phân khúc vẫn rất yếu. Nhiều thương hiệu phân phốih Trung thu đã khuyến mãi, giảm giá khá sớm có mong muốn kích cầu nhưng vẫn không cải thiện được mãi lực.

Giá phân phốih Trung thu năm nay ở phân khúc TP HCM tăng từ 3-7% so có Trung thu năm trước. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng sợ ngọt, béo và tăng cân nên xu hướng của các doanh nghiệp làm phân phốih Trung thu là chọn các nguyên liệu môi trường xung quanh, có thêm loại nhân phân phốih làm bằng rau củ, trái cây…

banh trung thu va long den o tp hcm giam gia nhung tieu thu van yeu hinh 1
Bánh Trung thu rất ít người xem mua.

Đặc biệt năm nay, xu hướng sản xuất phân phốih Trung thu tươi cũng được các thương hiệu đầu tư nhiều hơn. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được các đơn vị có thương hiệu kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Ông Phan Văn Thiện, Phó Tổng giám đốc Bibica cho biết, trong khâu Thứ nhất là khâu nguyên liệu, Bibibca chọn lọc các nhà cung cấp có đủ nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt nguyên tắc ISO, HCAP. Bibibca cũng đầu tư nhà xưởng đạt nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm cao như HCAP, ISO- 2000.

Hiện nay, ở các tuyến các con phố có nhiều cửa hàng phân phối phân phốih và lồng đèn Trung thu như Nguyễn Trãi (Quận 1), Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tri Phương (Quận 5), Cách Mạng tháng Tám (Quận 3).. từ ngày mấy giai đoạn này nhiều thương hiệu phân phốih Trung thu như Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan…đã đồng loạt giảm giá, có nơi còn treo bảng “mua 1 tặng 1”.

Theo nhiều người phân phối, các năm trước, dao động mùng 5, mùng 6 tháng 8 Âm lịch phân phốih Trung thu mới giảm giá, nhưng năm nay mới đầu tháng nhiều hãng phân phốih đã khuyến mãi nhưng khách mua vẫn thưa thớt, chủ yếu là mua lẻ. Những bạn lớn như các doanh nghiệp, xí nghiệp mua có số lượng nhiều để tặng nhân viên thường mua rất sớm, trực tiếp ở nơi sản xuất.

banh trung thu va long den o tp hcm giam gia nhung tieu thu van yeu hinh 2
Một số đồ chơi Trung thu truyền thống được trẻ em quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Như chọn chuyển nhượngh trung thu nhận xét: “Bánh Trung thu năm nay giảm giá sớm, phân phốih ngọt nên tôi hạn chế ăn, khi phân phốih giảm giá nên mua 1 ít tặng bạn bè, người thân. Khi chuyển nhượngh giảm giá, tôi chú tâm nhất là hạn sử dụng”.

PC_Article_Middle
Loading…

Cùng có phân phốih Trung thu, lồng đèn Trung thu cũng được các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất đầu tư về mẫu mã, nguyên liệu. Hàng Việt Nam được bày phân phối nhiều hơn các năm trước và được nhiều người chọn mua vì mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt hơn. Nhiều bạn không chỉ mua lồng đèn cho thiếu nhi mà còn mua về trang trí nhà hàng, khách sạn, quán cà phê.

Chị Huỳnh Nhi mua lồng đèn tổ chức Trung thu cho trẻ em con công nhân ở Quận 7 cho biết, năm nay lồng đèn truyền thống có nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt nên muốn mua ủng hộ lồng đèn truyền thống. Tết Trung thu của các em dù có nhiều sự chọn lọc nhưng các món đồ chơi truyền thống vẫn gần gũi có các em hơn. Các em vừa được chơi vui, gần gũi vừa được nghiên cứu văn hóa dân tộc.

Giá lồng đèn năm nay tăng dao động 10.000 – 20.000 đồng/cái so có năm trước nhưng cũng tiêu thụ chậm. Tại các phố lồng đèn ở quận 5 Trần Hưng Đạo, Lương Nhữ Học… mọi năm thời điểm này khách mua lồng đèn tấp nập nhưng năm nay khách đến hỏi mua rất thưa thớt. Nhiều chủ cửa hàng than phiền vì cận Trung thu mà sức mua yếu.

banh trung thu va long den o tp hcm giam gia nhung tieu thu van yeu hinh 3
Phụ huynh tìm mua đồ chơi Trung thu cho các con.

Ông Diệp Hòa, 1 chủ cửa hàng lồng đèn ở các con phố Lương Nhữ Học cho hay, sức mua lồng đèn năm nay không bằng năm ngoái, khách mua hỏi giá nhưng nhiều khi trả giá chưa tới vốn nên lượng đèn phân phối ra rất chậm. “Đối có các gia đình gặp khó, 1 chiếc lồng đèn giá trên 100.000 đồng cũng là cả 1 vấn đề”, ông Hòa nói.

Theo nhận xét của nhiều người, sở dĩ sức mua các sản phẩm trong mùa Trung thu năm nay không tăng thêm như trước là do các gia đình, đơn vị đã cân nhắc, chọn lọc việc tổ chức Tết Trung thu ở mức vừa phải, vừa giữ được nét đẹp truyền thống nhưng không quá tốn kém, lãng phí và chắc chắn an toàn cho sức khỏe./.

Lệ Hằng – Xuân Ngà/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*