0915.916.915

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Cần tăng mức xử phạt vi phạm

Hiện nay, hiện trạng sao chép bất hợp pháp quyền có trí tuệ về hàng hóa, dịch vụ rất phổ biến. Đặc biệt, hiện trạng vi phạm quyền có trí tuệ vẫn không ngừng tăng lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến 1 vài công ty làm ăn chân chính.

Nhằm giải quyết hiện trạng này, các năm qua, pháp luật về thực thi, bảo vệ quyền có trí tuệ, trong đây có thực thi bằng giải pháp hình sự, không ngừng được củng cố và đã đi vào hoạt động.

bao ve quyen so huu tri tue can tang muc xu phat vi pham hinh 1
Ông Phạm Văn Toàn, Phó Chánh thanh tra, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Phạm Văn Toàn, Phó Chánh thanh tra, Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng, việc tăng mức xử lý các vi phạm về có trí tuệ, từ xử phạt hành chính, dân sự lên xử lý hình sự, sẽ giúp giảm hiện trạng vi phạm có trí tuệ.

“Nếu tăng cường 1 vài giải pháp ngoài hành chính, như giải pháp hình sự hay giải pháp dân sự thì hành vi vi phạm quyền có trí tuệ ở Việt Nam sẽ giảm 1 1 vàih đáng kể. Tuy nhiên, cũng phải tham khảo đến điều kiện kinh tế, sự hiểu biết của người dân để xử lý sự việc đúng người đúng tội”, ông Toàn cho biết./.

Tạ Lan/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*