0915.916.915

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ tăng trưởng mạnh?

Tiềm năng lớn

Xu hướng du lịch ven đô vào 1 vài ngày cuối tuần đang phát triển tốt, là nhu cầu của xã hội. Du lịch ven đô là kênh đầu tư quyến rũ cho 1 vài nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có nhiều loại hình như khu sinh thái, homestay, resort… đang phát triển

Ông Amorn Harnkham, Giám đốc khu vực Trường quản lý khách sạn và du lịch quốc tế Thái Lan, phân tách Hà Nội là 1 trong 1 vài vùng rất tốt để phát triển du lịch ven đô, cần tạo 1 vài điểm nhấn để thu hút khách du lịch. Phát triển du lịch ven đô như ở Chiang Mai (Thái Lan), ngoài 1 vài khu nghỉ dưỡng còn có 1 vài điểm, dịch vụ để hút khách du lịch như trải nghiệm trong rừng, du lịch mạo hiểm… Khách du lịch đến và trở lại thì cần có 1 vài sản phẩm du lịch cụ thể, để khách chọn lọc, sử dụng, tiếp tục khám phá.

bat dong san nghi duong ven do se tang truong manh? hinh 1
Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô còn nhiều dư địa phát triển.

“Hà Nội có lợi thế kết nối rất tốt có 1 vài khu vực khác, có nền văn hoá phong phú, có điều kiện là phong cảnh đẹp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ Hà Nội sẽ là 1 trong 1 vài điểm đến tốt nhất châu Á về du lịch nghỉ dưỡng ven đô” Amorn Harnkham ông nói.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Archi, cho rằng có nhiều nguồn gốc khiến phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ngoại ô sẽ tăng trưởng mạnh và bền vững trong 1 vài năm tới. Nguồn khách lớn là cư dân nội thành và khách quốc tế đến Hà Nội, đó là động lực cho BĐS nghỉ dưỡng ven đô.

Với nhóm khách nội thành, có dao động 4,5 triệu người có nhu cầu đi nghỉ dưỡng ven đô. Trung bình đi nghỉ dưỡng 5 – 6 lần/năm, vậy phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ngoại ô đã có nguồn khách lên tới 25 – 30 triệu lượt khách/năm. Với nhóm khách quốc tế, ông Trung nhận định phân khúc ngoại ô đóng vai trò giảm tải cho phân khúc nội đô.

“Trong tương lai, Hà Nội sẽ đón gần 30 triệu lượt khách quốc tế mà chỉ có 1.200 phòng khách sạn 3 – 5 sao trong 5 năm qua. Điều này gây áp lực lớn về nguồn cung cho nội thành. Giải pháp là san sẻ nguồn khách bằng 1 vàih kết nối có du lịch ngoại ô. Và có 30 triệu lượt khách đến Hà Nội trong tương lai, ngoại ô chỉ cần chia lửa thôi cũng đã nóng” – ông Trung nói.

PC_Article_Middle

Phải có sự đặc biệt để hút khách

Thị trường ngoại ô rất dễ tiếp cận và đang càng ngày càng dễ tiếp cận hơn do dao động 1 vàih càng ngày càng gần hơn nhờ 1 vài tuyến giao thông mới mở. Lợi thế của du lịch nghỉ dưỡng ngoại ô là kinh phí rất thấp. Đơn cử 1 resort có 3 phòng ngủ, cộng 1 vài kinh phí sinh hoạt, nếu chia ra thì chỉ hết 1 triệu đồng/người/ngày. Mức giá này nhiều người chi trả được.

Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hà Nội cho rằng, tiềm năng lớn nhưng thực ở, du lịch ven đô giai đoạn này vẫn chỉ dừng ở diện tích nhỏ lẻ, chưa làm 1 chuỗi liên kết hỗ trợ, tạo thành mạng lưới. Thông tin về 1 vài sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng ven đô đến có khách du lịch chưa nhiều.

Theo ông Lương Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Công ty quản lý khách sạn H&K Hospitality, bức tranh du lịch – nghỉ dưỡng ven đô nói chung vẫn tốt nhưng cần thấy 1 điều là 1 vài ngày trong tuần, 1 vài khu resort, khách sạn rất vắng khách. Chọn hướng phát triển, phân khúc bạn hướng tới là điểm Thứ nhất 1 vài nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cần nhìn nhận phân tách trước khi đầu tư.

“Nhìn công suất 1 vài khu nghỉ dưỡng ngoại ô rất thấp, rất vắng 1 vài ngày trong tuần. Vậy có nhà đầu tư, làm sao thu hút khách trong 1 vài ngày trong tuần mới là quan trọng. Sản phẩm BĐS, khu sinh thái nghỉ dưỡng cung cấp dịch vụ gì?” – ông Khánh nói.

Ông Khánh cho rằng nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng phân phối cho du khách là cảm xúc. Ví dụ như thiết kế khu sinh thái, khu resort hầu như đều thấy hao hao giống nhau, không có nét đặc biệt, riêng biệt khó hút khách. Không gian nghỉ dưỡng có nét văn hóa bản địa là điều du khách cần. Các khách du lịch thích khám phá văn hóa của địa phương nhưng hầu như 1 vài khu nghỉ dưỡng không cung cấp được.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng năm 2018, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt (tăng 22,9 % so có năm 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 62,2 triệu lượt (khách lưu trú đạt 30,2 triệu lượt); tổng thu từ du lịch đạt 451.200 tỷ đồng (tăng 20% so có cộng kỳ năm 2017).

Phương Hoài/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*