0915.916.915

Bến Tre sẽ xử lý nghiêm trường hợp nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, giai đoạn này, trên địa bàn tỉnh có hơn 670 ha ao nuôi tôm ngoài quy hoạch, tức là trong vùng ngọt hóa của trên 1.500 hộ dân ở các huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú và Giồng Trôm. Đi đôi có việc đào ao nuôi tôm trái phép, các hộ dân còn khoan hơn 2.500 giếng trái phép, trong đây có 359 giếng chưa được trám lấp để khắc phục hiện trường.

ben tre se xu ly nghiem viec nuoi tom bien ngoai vung quy hoach hinh 1
Tại tỉnh Bến Tre vẫn tồn ở hiện trạng nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch.

Từ đầu năm đến nay, các ngành công dụng tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử phạt 20 trường hợp có tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Thời gian tới, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của việc khoan giếng lấy nước mặn nuôi tôm, đồng thời nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả thích hợp có vùng ngọt hóa; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

PC_Article_Middle

Ông Hồ Văn Thiệt, Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở Nông nghiệp -Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre kiến nghị: “Giá tôm cao, bà con áp dụng nuôi nữa, chúng tôi đề xuất UBND tỉnh xử lý các trường hợp này. Chúng tôi đã xử lý 46 trường hợp tuy nhiên chỉ có 2 hộ nộp phạt, bởi thế rất khó để thực thi việc này. Thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền để bà con thấy tác hại của việc nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch, quy hoạch lại sản xuất, nuôi trồng thủy sản, thi công 1 số mô hình nuôi tôm nước ngọt để cho bà con thích ứng làm”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*