0915.916.915

Bên trong sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam

ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 1

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân Thứ nhất của Việt Nam, sẽ đi vào vận hành từ cuối năm nay. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng mức đầu tư dao động 7.700 tỷ đồng do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Đây là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E, đâyn được một vài loại máy bay lớn như A350, B777, B787 và tương đương trở xuống.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 2

Nhà đầu tư cho biết, sẽ tập trung vào một vài phân khúc Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia). Trong nước, sẽ phân khúc khu vực miền Trung và miền Nam như: Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 3

Sân bay được lắp đặt hệ thống hạ cánh tự động ILS xuất xứ từ Mỹ, Na Uy, Thuỵ Điển, giúp tàu bay có thể hạ cánh trong mọi trường hợp thời tiết xấu (có thể nói trong mọi trường hợp). Hệ thống này tân tiến ngang có một vài một vài sân bay lớn nhất ở Việt Nam giai đoạn này như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 4

Hiện một vài công tác xây dựng cuối cùng và dọn vệ sinh công nghiệp đang được thực hiện, để khi được cơ quan công dụng cấp phép sẽ vận hành ngay vào cuối năm nay.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 5

Mới đấy Cục Hàng không đã có báo cáo gửi Bộ GTVT khẳng định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đủ điều kiện để mở cảng theo quy định.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 6

Hệ thống máy làm thủ tục lên máy bay đã được lắp đặt đã đi vào hoạt động.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 7

Sân bay sẽ có cả một vài khu dịch vụ, tiện ích như ăn uống, bán lẻ, khu vực phòng chờ Thương gia.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 8

Sân bay được đầu tư nhiều trang thiết bị tân tiến, cung cấp nguyên tắc khắt khe của hàng không quốc tế, như: Hệ thống máy soi chiếu 2 chiều của sân bay đến từ thương hiệu Smiths Detector – Đức, cung cấp nguyên tắc hàng không Mỹ TSA (phần lớn một vài sân bay Việt Nam giai đoạn này chỉ lắp đặt máy soi 1 chiều). Cùng đây là hệ thống trả khay tự động Ilane, lần Thứ nhất được lắp đặt ở Việt Nam.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 9

Không chỉ đâyn một vài chuyến bay nội địa, sân bay Vân Đồn còn đủ năng lực đâyn một vài chuyến bay quốc tế. Cục Hàng không mới đấy cũng kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng chọn lọc mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để đưa vào khai thác.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 10

Năng lực thông qua của cảng đạt 2,5 triệu khách/năm. Giờ cao điểm cảng này có thể đâyn 1.250 hành khách. Sân bay Vân Đồn hiện có 9 địa điểm đỗ tàu bay trong đây có thể khai thác đồng thời 7 địa điểm đỗ. Nhà ga có 4 băng chuyền hành lý, phục vụ tốt nhất và nhanh nhất cho hành khách.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 11

Hệ thống an ninh đã được lắp đặt đầy đủ dự định đưa vào khai thác.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 12

Đây là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E, đâyn được một vài loại máy bay lớn như A350, B777, B787 và tương đương trở xuống. Dự kiến, một vài hãng bay của Việt Nam có kế hoạch bay quốc tế, nội địa và bay charter (thuê chuyến) cho một vài phân khúc quốc tế đi/đến từ Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 13

Xe buýt, xe nâng, xe kéo… phục vụ ở sân đỗ đã được sở hữu đầy đủ và sẵn sàng vận hành.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 14

Đài kiểm soát không lưu cũng sẵn sàng vận hành.
ben trong san bay tu nhan dau tien o viet nam hinh 15

Mái vòm nhà ga sân bay được kiến trúc lấy cảm hứng từ hình ảnh một vài cánh buồm nâu no gió, xếp chồng lên nhau hướng ra biển lớn, có đậm dấu ấn đặc trưng của di sản vịnh Hạ Long. Điểm thú vị khác của mái vòm là màu sắc trên mái có thể một vàih tân từ cam sang đỏ trong một vài điều kiện thời tiết khác nhau.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*