0915.916.915

Bí quyết đưa vải thiều lên máy bay

Hành khách quốc tế có lẽ vẫn chưa hết tò mò về loại quả mát, thơm được phục vụ như 1 món tráng miệng trên khay thức ăn của Vietnam Airlines một số ngày này.

Vải thiều đã bắt đầu làm nhiệm vụ của mình là lan tỏa hương vị ẩm thực truyền thống của người Việt đến đông đảo bạn bè quốc tế đi trên một số chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

bi quyet dua vai thieu len may bay hinh 1
Vải thiều bắt đầu được phục vụ trên một số khay thức ăn của Vietnam Airlines.

Không khó để cảm thấy, vải thiều được chọn lọc để đưa lên máy bay phải là vải thiều loại 1, nghĩa là loại vải đã làm nên thương hiệu vải thiều Bắc Giang “quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dầy”. Nhưng quan trọng hơn cả đây sẽ phải là loại vải cung cấp được rất nhiều đề nghị khắt khe khác về chất lượng của 1 công ty dịch vụ chất lượng cao.

Theo đại diện của Vietnam Airlines, dao động 2 tấn vải được chọn lọc rất kỹ về vùng trồng ngay từ đầu mùa đã được đặt hàng có UBND tỉnh Bắc Giang.

Nguồn vải ngon và đậm đà hương vị nhất là vào GĐ chính vụ. Chính vì vậy, món tráng miệng vải thiều phục vụ hành khách của Vietnam Airlines trên một số chuyến bay trong nước và quốc tế khởi hành từ Hà Nội trong dao động thời gian chuẩn bị chỉ dao động 20 ngày (từ 15/6 đến 5/7). Tuy nhiên, đúng như mong muốn của Vietnam Airlines, đây rõ ràng sẽ là nguồn quả tươi, ngon bậc nhất, có đậm hương vị ẩm thực truyền thống nhất đến có hành khách.

Trước khi được cấp lên một số chuyến bay, vải thiều sẽ trải qua một số quy trình thu hái, phân loại tuy dễ làm nhưng cực kỳ chặt chẽ. Vải được hái từ buổi sáng sớm. Trong vòng 1 giờ sau khi ngắt khỏi cây, quả vải được nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng thời gian 2 phút. Vải được cấp lạnh ngay trong buổi sáng sẽ duy trì được màu sắc cũng như hương vị tươi ngon của thứ quả vừa hái trên cành.

Sau khi được sơ chế, vải tiếp tục được giữ lạnh để vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài. Tại đây, thêm 1 công đoạn quan trọng được áp dụng là ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi cấp lên chuyến bay.

bi quyet dua vai thieu len may bay hinh 2
Bí quyết nào để đặc sản vải thiều đủ điều kiện lên máy bay.

Quy trình nguyên tắc này chuẩn bị sẽ không chỉ góp phần đưa vải thiều mà còn nhiều đặc sản cây trái vùng miền khác sẽ tiếp tục lên cộng một số chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Với 1 công ty dịch vụ, không gì quan trọng hơn là chất lượng của dịch vụ ấy. Trên con các con phố nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, thấy đâu đây 1 triết lý kinh doanh mới của một số người quản lý – đây là truyền tải nét văn hóa truyền thống thông qua từng làm việc của công ty. Đây đều là một sốh làm đã rất thành công có một số công ty dịch vụ lớn trên địa cầu.

Trong tương lai, mùi hương nồng nàn của Phở; vị ngọt ngào thanh mát của vải thiều, nhãn lồng… sẽ cộng bóng dáng bông hoa sen trở thành một số dấu ấn văn hóa chẳng thể nào quên đối có một số hành khách 1 lần đặt chân đến Việt Nam./.

CTV Minh Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*