0915.916.915

Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 09-16/03/2019 ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau buổi làm việc, Bình Điền đã đồng ý tham dự tài trợ cho Lễ hội có tư cách là nhà tài trợ Kim Cương và đóng góp thêm cho Lễ hội 1 vận hành thiết thực khác, đó là Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” có quy mô lớn hơn, sâu sát đến tận cơ sở hơn và có nhiều nét đổi mới hơn so có các lần tổ chức trước.

Mô tả ảnh
Chương trình Đêm hội vào mùa ở Lễ hội cà phê 2017.

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, cho biết: “Là 1 công ty sản xuất phân bón, Tây Nguyên là địa bàn kinh doanh chiến lược của Bình Điền, vậy nên chúng tôi rất ủng hộ và đồng ý tài trợ kinh phí tổ chức Lễ hội. Đây là lần thứ 7 Bình Điền tham dự tài trợ và là lần thứ 5 liên tiếp tham dự có tư cách là Nhà tài trợ Kim Cương. Bên cạnh việc tài trợ Kim Cương, qua mỗi lần tổ chức Bình Điền đều có đóng góp thêm cho Lễ hội bằng chính các chương trình do Bình Điền thực hiện như ‘Đêm hội vào mùa’, ‘Nghệ thuật đường phố’, ‘Hội thi Nhà nông đua tài’… Các chương trình này đều được UBND tỉnh Đắk Lắk đưa vào chuỗi các vận hành chính của Lễ hội và đã gây được tiếng vang lớn không chỉ riêng ở tỉnh Đắk Lắk mà còn nhiều tỉnh có trồng cà phê trên khắp cả nước thông qua sóng truyền hình. Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước, năm nay, để bám sát mục tiêu chính của Lễ hội là quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê…”.

Mô tả ảnh
Hội thi Nhà nông đua tài 2017.

Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” có chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”, nhằm mục tiêu hướng đến người nông dân, hướng nông dân đến kỹ thuật canh tác. Xuất phát điểm của chủ đề là “Canh tác thông minh” – 1 chương trình do Công ty CP Phân bón Bình Điền thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác.

Canh tác thông minh có thể được hiểu như 1 sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, các giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào. Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao lương cho bà con nông dân. Ví dụ, trong canh tác lúa bà con thường áp dụng riêng lẻ các giải pháp, dựa vào bí kíp là chính hoặc áp dụng máy móc theo sự giải đáp của cán bộ kỹ thuật. Nhưng có chương trình “Canh tác thông minh”, bà con nông dân phải tiếp cận và thấu hiểu hết các giải pháp canh tác từ chọn giống, dự kiến đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới và linh hoạt áp dụng giải pháp phù hợp nhất có điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết ở địa phương mình. Bên cạnh đó, canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về phân khúc để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*