0915.916.915

Bình Điền đưa nông dân đi tham quan học tập ở Thái Lan

Đây là đợt đầu tiên thực hiện chương trình “Chuyên gia nhà nông- Giải pháp canh tác thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu” mà công ty xây dựng trong kế hoạch phát triển dài hạn của mình.
Thành phần của đoàn chủ yếu là nông dân sản xuất giỏi được chọn lọc từ chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu ở các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long qua 3 năm thực hiện (từ 2015-2017); đội nông dân giỏi tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đoạt giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài ở Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, năm 2017 và đội Gia Lai, vô địch hội thi lần thứ 7, năm 2019; đội nông dân Hà Tĩnh, vô địch Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, lần thứ 4, năm 2017.

Mô tả ảnh
Các mô hình canh tác lúa thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu do Bình Điền tổ chức.
Nhà nông tham dự chương trình sẽ được dự 1 khóa tập huấn kết hợp giữa kiến thức khoa học có tham quan thực ở 1 số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở Thái Lan, quốc gia có trình độ canh tác nông nghiệp cao nhất trong khu vực và điều kiện canh tác khá tương đồng có Việt Nam. Nông dân sẽ được huấn luyện thực hành trên thực ở để nắm vững kỹ thuật chuyên môn, có thể áp dụng tốt vào sản xuất, canh tác của mình ở Việt Nam.
Sau đó, nông dân sẽ tiếp tục được tham dự các chương trình khoa giáo và marketing để bảo đảm có đủ năng lực trở thành chuyên gia trên đồng ruộng ở địa phương. Họ sẽ là cầu nối giữa hệ thống khuyến nông có Công ty Bình Điền trong việc chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, các giải pháp canh tác nông nghiệp tiên tiến nhất đến cùng động.
Một trong các tiêu chí đề ra của chương trình là canh tác thông minh, biến nông dân thành chuyên gia, không chỉ được nhà nông, mà các nhà khoa học và quản lý nhà nước rất tâm đắc, chấp nhận, vì chỉ có tiếp thu và vận dụng tốt kiến thức khoa học kỹ thuật thì nông dân mới có thể sản xuất có hiệu quả trong mọi điều kiện, nhất là các thách thức đang ngày càng gay gắt của biến đổi khí hậu. Nông dân đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đã thành nông dân @, nói như PGS.TS. Mai Thành Phụng, thành viên Hội đồng khoa học kỹ thuật Công ty Bình Điền, thì “Đã qua rồi, cái thời cầm tay chỉ việc, bây giờ nông dân phải thật sự trở thành chuyên gia trên đồng ruộng của mình”.
Muốn vậy đòi hỏi họ phải được tập huấn, huấn luyện kiến thức kỹ thuật và thực hành sản xuất bằng nhiều cách thức khác nhau, mà Bình Điền đã làm rất thành công để chuyển giao kiến thức kỹ thuật phổ thông cho nông dân, như: Đồng hành và chia sẻ; Từ ruộng vườn đến trường quay; Phân bón có nhà nông… rồi chương trình hợp tác có các viện, trường, trung tâm khuyến nông… đưa nhà khoa học đến tận ruộng, vườn làm hội nghị đầu bờ trực tiếp có nhà nông. Đặc biệt chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu, tiến hành 3 năm, có 6 vụ canh tác lúa trên nhiều vùng thổ nhưỡng khác nhau ở đồng bằng sông Cửu Long, được đánh giá, tổng kết nghiêm ngặt, đã tạo hiệu ứng lan tỏa ra nhiều vùng trồng lúa trong cả nước; sau đó là có nhiều loại cây trồng, như cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả…
Chương trình “Chuyên gia nhà nông- Giải pháp canh tác thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu” mà Bình Điền đang triển khai là sự tiếp nối chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu ở Nam bộ, sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước có các nông dân có kiến thức và bí kíp sản xuất, đã tham dự các chương trình đào tạo cơ bản; nhằm đào tạo và xây dựng đội ngũ nông dân thân tín của công ty có trình độ, kỹ năng tốt để vừa tự nâng cao hiệu quả canh tác của mình, vừa truyền tải được kiến thức, bí kíp sản xuất tốt cho cùng đồng; xây dựng mối gắn kết thân thiết Bên cạnh đó giữa công ty có các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học và bà con nông dân.
Đây cũng là dịp tốt để Bình Điền ra mắt, quảng bá các sản phẩm phân bón mới chất lượng cao, thích ứng có biến đổi khí hậu, giúp nhà nông sản xuất ngày càng hiệu quả; góp phần vì 1 nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*