0915.916.915

Bình Điền xứng đáng “Doanh nghiệp vì Nhà nông”

Giải thưởng Bông lúa vàng và danh hiệu Doanh nghiệp vì Nhà nông là phần thưởng danh giá nhất của Bộ NN&PTNT dành cho các tập thể, công ty, nhà khoa học và cá nhân có các đóng góp hoàn hảo cho sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT, được xét tặng 3 năm /1 lần, năm 2018 là lần xét tặng Bông lúa vàng VN lần thứ 3, danh hiệu Doanh nghiệp vì Nhà nông lần thứ 2. Trong đó, Công ty CP Phân bón Bình Điền lần thứ 3 được tặng giải Bông lúa vàng và lần thứ 2 đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì Nhà nông.

Là 1 trong các công ty sản xuất phân bón hỗn hợp NPK đầu tiên của cả nước, hơn 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, nhân viên Cty Bình Điền đã nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ để đưa đến bà con nông dân các sản phẩm phân bón NPK chất lượng cao, phù hợp có từng vùng đất, từng loại và từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng trên khắp mọi miền đất nước và các nước trong khu vực.

Mô tả ảnh
Mô hình canh tác thông minh ứng phó có biến đổi khí hậu do Bình Điền khởi sướng và triển khai đã đem lại hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân ở khu vực ĐBSCL.

Bình Điền cũng là công ty có Hội đồng cố vấn khoa học từ các năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, gồm các nhà khoa học hàng đầu về đất, phân bón, môi trường… do GS.TS Mai Văn Quyền, nguyên viện phó Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam làm chủ tịch. Hội đồng đã kết hợp nghiêm ngặt có các viện nghiên cứu, trường đại học và bà con nông dân sản xuất giỏi ở các địa phương, tiến hành nghiên cứu, khảo nghiệm, làm tham mưu cho lãnh đạo Cty kịp thời đưa ra chọn lọc sản xuất các dòng sản phẩm tối ưu, chuyên biệt, đi trước 1 bước về tính năng, chất lượng so có các sản phẩm đang có trên phân khúc. Từ sản phẩm NPK 1 hạt có hàm lượng 5-10-3 (Grain), đến sản phẩm phân bón phức hợp đầu tiên 14-8-6 có tính đột phá, đánh dấu và khẳng định Việt Nam đã sản xuất được phân bón NPK đủ sức tranh giành có sản phẩm cùng loại của Hàn Quốc, Thái Lan, Philippine…

Với khẩu hiệu “Không ai hiểu đất đai, cây trồng Việt Nam bằng người Việt Nam; cũng không ai phục vụ người Việt Nam tốt bằng người Việt Nam”, Cty đã tập trung nghiên cứu để đến cuối năm 1994 đưa ra phân khúc sản phẩm NPK cấp cao 20-20-15. Đây là sản phẩm NPK có hàm lượng dinh dưỡng cao đầu tiên của Việt Nam, là công thức vàng của phân bón hỗn hợp. Nó đã làm cách tân cơ bản tập quán sử dụng phân bón của nông dân, từ phân đơn sang phân hỗn hợp NPK.

Không dừng lại ở đây, Bình Điền tiếp tục đưa đến bà con nông dân các dòng sản phẩm phân bón NPK Đầu Trâu +TE (là chất trung vi lượng rất cần thiết cho cây trồng); sau đó là NPK- Agrotain (là chất chống thất thoát đạm, đến 30% so có Ure thông thường, 1 tiến bộ KH trong sản xuất phân bón của Mỹ, Úc được Bình Điền nhận chuyển giao; rồi hoạt chất Avail, của Mỹ, giúp giảm lượng bón lân (DAP) từ 30 đến 50%. Hoạt chất penac, của Đức. Đến nay, các hoạt chất này vẫn là độc quyền của phân bón Đầu Trâu. Theo các nhà khoa học, mỗi năm Việt Nam sử dụng trên 2 triệu tấn phân đạm, nếu toàn bộ đều được bọc hoạt chất Agrotain sẽ tiết kiệm được 600 ngàn tấn, tương ứng có hàng trăm tỷ đồng. Với phân lân (DAP) có hoạt chất Avail cũng vậy…Tới đây sẽ là phân bón thông minh, na nô… (biết nhả dưỡng chất đúng lúc cây trồng cần, đủ mà không thừa ra môi trường, bảo đảm năng suất và chất lượng nông sản tối ưu).

Các sản phẩm phân bón NPK Đầu Trâu, Đầu Trâu+ Agrotain, Đầu Trâu+ Avail đã được giải thưởng BLV năm 2012, 2015 và Đầu Trâu +Avail, Đầu Trâu+A- A năm 2018, cùng nhiều giải thưởng của Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công thương, Bộ Kế hoach & ĐT, Cúp Doanh nghiệp tiêu biểu…

Sản xuất ra sản phẩm, không phải chỉ đem bán, là xong; Bình Điền luôn có ý thức trách nhiệm đến cùng có nhà nông và góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Hàng trăm chương trình, việc làm của Bình Điền, như Nhà nông đua tài, Liên kết 4 nhà; Cánh đồng mẫu lớn; Sản xuất theo VietGap; Canh tác thông minh thích ứng có biến đổi khí hậu; Kết nghĩa giúp đỡ bà con nông dân ở buôn làng Tây Nguyên xa xôi; Tiếp sức đến trường, vì tương lai đất nước cho thế hệ trẻ con em nông dân nghèo khó…”. Đồng hành và chia sẻ” có nhà nông luôn là suy nghĩ và hành động thường trực của mỗi thành viên trong đại gia đình, làm nên văn hóa kinh doanh riêng có của Bình Điền.

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ Cty, chia sẻ: “Các giải thưởng dành cho Bình Điền đều rất cao quý vì nó biểu hiện sự ghi nhận của cơ quan quản lý Nhà nước và của xã hội đối có các sản phẩm của Cty và Cty. Qua đó, nó là động lực lớn lao cho mỗi cán bộ, nhân viên Cty tiếp tục phấn đấu, biểu hiện trách nhiệm của mình trong sản xuất- kinh doanh, nỗ lực sáng tạo Bên cạnh đó, làm ra các sản phẩm phân bón chất lượng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn cho sản xuất của nhà nông, vì 1 nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững”.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*