0915.916.915

Bình Thuận: Quản lý người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh thanh long

Thời gian qua, có 1 số người nước ngoài vận hành bí mật trong một vài vựa thanh long ở Bình Thuận để nắm tình hình và chuyển nhượng loại nông sản này không đúng quy định của pháp luật, gây xáo trộn tình hình kinh tế – xã hội địa phương.

Trước tình hình này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối có một vài đối tượng.

binh thuan: quan ly nguoi nuoc ngoai "nup bong" kinh doanh thanh long hinh 1
Sẽ tăng cường quản lý nhà nước đối có người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh thanh long.

UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị một vài sở, ban, ngành, Hiệp hội Thanh long Bình Thuận và một vài địa phương trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật, giải đáp một vài cơ sở có quan hệ đối tác có thương nhân nước ngoài thực hiện đúng một vài quy định của pháp luật Việt Nam về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, hợp đồng kinh tế, lao động và cư trú. Khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nhân người nước ngoài thành lập công ty đầu tư, kinh doanh đúng pháp luật Việt Nam.

Song song đây, một vài cơ quan liên quan phải đẩy mạnh việc nắm tình hình vận hành chuyển nhượng thanh long, tập trung phát hiện các phương thức, thủ đoạn kinh doanh trái phép, trốn thuế, tranh đua không lành mạnh, thao túng giá mua, phân phối gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế địa phương.

PC_Article_Middle

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp có Công an tỉnh kiểm tra, xác minh một vài tài liệu liên quan đối có một vài trường hợp xin cấp phép lao động người nước ngoài làm việc ở một vài cơ sở kinh doanh thanh long; kịp thời phát hiện một vài trường hợp nhập cảnh sai mục đích, có dấu hiệu lừa đảo trong kinh doanh./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*