0915.916.915

Bộ Công Thương công bố vận hành cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia

Đây là hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia có đầy đủ tính năng tài liệu về pháp luật, chính sách bán hàng, các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến làm việc xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh và sử dụng hóa chất.

Mục tiêu của việc thi công cơ sở dữ liệu này nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương, hỗ trợ các công ty trong việc triển khai làm việc hóa chất.

bo cong thuong cong bo van hanh co so du lieu hoa chat quoc gia hinh 1
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng phát biểu ở buổi lễ.

Cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia sẽ là kênh cung cấp tài liệu chính thống, cung cấp nhu cầu tiếp cận, khai thác tài liệu, dữ liệu phục vụ các công ty trong việc thực hiện các quy định quản lý hóa chất cũng như thi công các kế hoạch kiểm soát rủi ro, nguy hiểm của hóa chất đến môi trường và cùng đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, các năm gần đây, ngành công nghiệp hóa chất của Việt Nam có tốc độ phát triển và tăng trưởng luôn ở mức hai con số, đóng góp vào tăng trưởng cho toàn ngành công nghiệp và góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

PC_Article_Middle

Song, ông Hưng cho rằng, trong các làm việc hóa chất trên địa cầu và Việt Nam đã từng xảy ra các sự cố gây thiệt hại về vật chất ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe con người và môi trường. Điều này đòi hỏi càng ngày càng phải quản lý nghiêm ngặt hơn, áp dụng công nghệ tài liệu để tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho công ty sản xuất, đầu tư kinh doanh hóa chất càng ngày càng thuận lợi hơn./.

Nguyên Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*