0915.916.915

Bộ Công Thương cùng Bộ Y tế thanh tra kinh doanh thực phẩm chức năng

PC_Article_AfterShare_1

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trong thời gian vừa qua, một số công ty sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm công dụng đã áp dụng nhiều làm việc quảng cáo, tuyên truyền quá mức về công dụng, công dụng của một số loại thực phẩm công dụng, mập mờ coi thực phẩm công dụng như là thuốc chữa bệnh. Điều này đã góp phần gây ra các thiệt hại cả về mặt sức khỏe và vật chất cho người tiêu dùng.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, căn cứ trên cơ sở phân công trách nhiệm quản lý nhà nước đối có làm việc kinh doanh theo phương thức đa cấp được quy định ở Nghị định 40/2018/NĐ-CP, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và Bộ Y tế sẽ tăng cường phối hợp hành động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý sản phẩm thực phẩm công dụng, trong đây đặc trưng quan tâm tới việc phân phối thực phẩm công dụng theo phương thức kinh doanh đa cấp.

bo cong thuong cung bo y te tang cuong thanh tra viec ban thuc pham chuc nang hinh 1
Các công ty sản xuất, phân phối đã áp dụng nhiều làm việc quảng cáo, tuyên truyền quá mức về sản phẩm thực phẩm công dụng.

Theo đây, hai Bộ sẽ chỉ đạo một số đơn vị liên quan cộng phối hợp tổ chức một số đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành để kiểm tra làm việc của các công ty kinh doanh theo phương thức đa cấp có phân phối một số loại thực phẩm công dụng, đồng thời tăng cường thảo luận tài liệu, kiểm soát và giám sát nghiêm ngặt một số nội dung quảng cáo thực phẩm công dụng trên một số phương tiện tài liệu đại chúng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*