0915.916.915

Bộ Công thương yêu cầu xử lý vi phạm của Mumuso Việt Nam

Mô tả ảnh
Mumuso chủ yếu bán các sản phẩm Trung Quốc

Bộ Công thương cuối ngày 3/8 đã phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc xử lý vi phạm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (Mumuso Việt Nam).

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi vi phạm Luật tranh đua ở Mumuso Việt Nam.

Bộ trưởng Công thương cũng yêu cầu Cục Quản lý Thị trường khẩn trương tiến hành thủ tục xử lý hành vi vi phạm hành chính đối có Mumuso Việt Nam và công khai kết quả xử lý.

Đối có các công ty có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso Việt Nam, Bộ trưởng Công thương yêu cầu các đơn vị theo dõi, giám sát và đánh giá làm việc tuân thủ pháp luật tranh đua và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng; rà soát, kiểm tra làm việc các chuỗi cửa hàng kinh doanh theo mô hình này trên phạm vi cả nước và báo cáo ngay cho lãnh đạo Bộ phương án xử lý nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Bộ Công thương cũng sẽ nghiên cứu rà soát, đánh giá các bất cập của chính sách pháp luật quản lý hiện hành đối có mô hình kinh doanh theo chuỗ và đề xuất các chính sách để tăng cường quản lý nhà nước đối có làm việc của mô hình này.

Trước đó, Bộ Công thương đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật của Mumuso Việt Nam từ 2016 tới 31/5/2018 trên cơ sở kiến nghị của người tiêu dùng về việc Công ty này đã nhập nhèm lý do và thương hiệu sản phẩm.

Theo kết luận của Bộ Công thương, trong số 2.273 loại hàng hóa được Công ty kinh doanh, có 2.257 loại hàng hóa (99,3%) được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mumuso Việt Nam cũng thông tin gây hiểu nhầm về nhãn hiệu, quảng cáo gây nhầm lẫn về nơi sản xuất hàng hóa cũng hàng loạt sai phạm khác.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*