0915.916.915

Bộ Nông nghiệp và PTNT đang tạo ra nhiều rào cản phi thuế quan?

Hội thảo Khởi động dự án Đối phó có 1 số vấn đề phi thuế quan trong thương mại của Việt Nam được tổ chức ngày 21/11 ở Hà Nội, khi dẫn số liệu của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), ông Alain Chevalier, chuyên gia giải đáp quốc tế cấp cao cho rằng, hiện Việt Nam có đến 379 rào cản phi thuế quan bao trùm ở nhiều loại hình. Trong đây, chiếm chủ yếu là 1 số phương pháp kiểm dịch động thực vật cũng như 1 số rào cản kỹ thuật đối có thương mại.

Đánh giá về 1 số phương pháp phi thuế quan ở Việt Nam, ông Alain Chevalier nêu rõ, đa số 1 số rào cản phi thuế quan giai đoạn này đang được tiến hành ở Việt Nam hoàn toàn do Việt Nam tự đề ra. Các phương pháp phi thuế quan này không tuân thủ theo quy định chung của địa cầu, trong khi Việt Nam đang tham dự sâu rộng vào 1 số Hiệp định tự do song phương và đa phương cũng như CPTPP.

bo nong nghiep dang tao ra nhieu rao can phi thue quan? hinh 1
Hội thảo Khởi động dự án Đối phó có 1 số vấn đề phi thuế quan trong thương mại của Việt Nam.

Đáng chú tâm, Quốc hội, Chính phủ và nhiều Bộ, ngành của Việt Nam thời gian qua đã thi công 1 số rào cản phi thuế quan, trong đây, Bộ NN&PTNT là cơ quan đề ra nhiều phương pháp phi thuế quan nhất có 66 rào cản thương mại cũng như ban hành 31 1 số nguyên tắc, quy chuẩn kỹ thuật.

Ông Alain Chevalier cũng tài liệu, ở Việt Nam, 1 số công ty nhỏ và vừa thường không chú tâm nên không hiểu về 1 số rào cản phi thuế quan. Các cơ quan hữu quan cũng chỉ hiểu về vấn đề này 1 1 sốh hạn chế.

PC_Article_Middle

Do đây, 1 số cơ quan hữu quan của Việt Nam thời điểm này phải liệt kê toàn bộ 1 số rào cản phi thuế quan 1 1 sốh đầy đủ nhất, sau đây đánh giá giữa giá thành và lợi ích từ việc tuân thủ 1 số quy định, phương pháp phi thuế quan để cung cấp tài liệu cho 1 số công ty xuất nhập khẩu.

“Các công ty phải được cung cấp tài liệu cũng như đào tạo về 1 số phương pháp, rào cản phi thuế quan. Việc phối hợp giữa 1 số hiệp hội công ty có 1 số cơ quan quản lý nhà nước là rất quan trọng, hai bên cần phải hiểu nhau về rào cản phi thuế quan để từ đây thi công biện pháp làm việc tốt nhất trong đào tạo và cung cấp tài liệu cho công ty ứng phó có các bất lợi của vấn đề này”, ông Alain Chevalier nêu rõ./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*