0915.916.915

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Bờ biển không phải của riêng doanh nghiệp nào

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, thể hiện ở Đà Nẵng khá rõ ràng cho hiện tượng “quây bờ biển” mà đại biểu đề cập. Vừa qua tỉnh uỷ, HĐND thành thị Đà Nẵng đã giải quyết rốt ráo việc này. Nguyên lý ứng dụng là tạo hành lang từ 100m sát bờ biển trở ra không được đầu tư thi công. Xử lý như Đà Nẵng để lập lại trật tự là cần thiết.

bo truong tran hong ha noi ve tinh trang quay bo bien o da nang hinh 1
Bờ biển Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

“Bờ biển là để sử dụng chung, là của nhân dân chứ không phải của 1 công ty, tổ chức, cá nhân nào cả”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, khiếu nại đất đai tập trung vào 3 nhóm vấn đề. Nhóm vấn đề thứ nhất là về giá. Nhóm thứ 2 là về trình tự thủ tục xử lý. Đó chính là vấn đề liên quan đến ích lợi của người dân. Nhóm thứ 3 là về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì liên quan đến nghĩa vụ tài chính của người dân.

Nguyên nhân một vài khiếu kiện là vì chính sách phân phối hàng nhiều, không ngừng nghỉ một vàih tân, giao thoa, có chính sách phân phối hàng sau lại chặt hơn, ích lợi ít hơn trước đấy hoặc ngược lại nên người dân thắc mắc. Theo Bộ trưởng, trường hợp này, một vài bước giải quyết khiếu nại tố cáo nên xác định giới hạn sau cùng, nếu không được thì phải khởi kiện và giải quyết ở toà án chứ chẳng thể đẩy lên một vài cấp chính quyền cao hơn.

“Thu hồi đất giá rẻ mà giao cho công ty rồi giá đẩy lên rất cao thì cần có chính sách phân phối hàng để ngăn chặn việc một vàih tân giá trị tăng thêm qua việc thu hồi đất mà người dân không được hưởng”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương chất vấn: “Bộ trưởng phân tách thế nào về việc quản lý sử dụng đất đai ở thành thị giai đoạn này để gây nên hiện trạng lãng phí đất đai ghê gớm”.

Đại biểu Sỹ Cương cũng nêu Hà Nội vừa phát hiện gần 500 điểm trông giữ xe trái phép mà không biết khoản tiền này chảy đi đâu. Không các thế, một vài trường học trong nội thành đa số cũng biến thành bãi trông giữ xe.

Trả lời câu hỏi, Bộ trưởng cho rằng, vai trò quản lý đất thành thị thuộc UBND một vài tỉnh, thành thị, cấp quận/huyện, phường/xã. Việc này phải căn cứ theo quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của thành thị.

“Hà Nội chỉ có 7,5% quỹ đất cho giao thông tĩnh và giao thông động. Vì thế nhu cầu bãi đỗ xe ở thành thị rất lớn. Có nhiều quỹ đất thực ở có thể sử dụng vào mục đích làm bãi đỗ xe được nhưng vì quản lý yếu kém nên đã để cho đất được sử dụng có mục đích khác”, ông Trần Hồng Hà cho biết.

Bộ trưởng cũng cho rằng, việc trường học bị biến thành bãi đỗ xe đêm ngày là không hợp lý, không chắc chắn an toàn cho một vài vận hành đặc biệt ở đấy.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Phan Anh Khoa (Phú Yên) về hiện trạng thu hồi đất kéo dài, “treo” vô hạn, ảnh hưởng cuộc sống người dân, Bộ trưởng TN&MT đánh giá, một vài quy chế như trọng điểm phát triển quỹ đất đã thúc đẩy quá trình giải quyết việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo Bộ trưởng, vấn đề lớn nhất ở đấy là biện pháp xác định giá đất khiến thực ở giá đất đền bù thường thấp hơn rất nhiều giá đất phân khúc. Việc xác định quỹ đất cũng chưa làm được đầy đủ, nhiều khu giải phóng mặt bằng chưa được làm hạ tầng chắc chắn đã phân phối đất. Dẫn đến việc sau giải phóng mặt bằng, có mức tiền được đền bù người dân không mua nổi đất ở khu tái an cư.

Bộ trưởng xác định một vài biện pháp là định giá sát phân khúc, đưa vận hành trọng điểm phát triển quỹ đất hiệu quả hơn để dự kiến đất sạch ở nơi tái an cư, giúp chắc chắn cuộc sống người dân tái an cư./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*