0915.916.915

Các HTX xe buýt gửi nhiều kiến nghị đến lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

Văn bản các HTX vận tải kiến nghị lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

Khoán doanh thu không đúng thực tại dẫn đến giảm trợ giá

Công văn gửi Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Giám đốc GTVT, Sở Tài chính, Liên minh HTX và Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cùng (Trung tâm – PV) về việc xem xét khối lượng đặt hàng và kinh phí trợ giá năm 2018 (lần 2), có nội dung: “Tiếp theo văn bản số 199/CV-HTX ngày 2/10, của các đơn vị vận tải xe buýt về việc xem xét khối lượng đặt hàng và kinh phí trợ giá năm 2018. Ngày 9/10, Sở GTVT có triệu tập cuộc họp cùng đại diện Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Liên minh HTX, Trung tâm cùng các đơn vị vận tải xe buýt (đơn vị) về tình hình trợ giá xe buýt năm 2018.

Theo đó, cuộc họp chưa giải quyết được các kiến nghị cũng như giải pháp về tình hình trợ giá năm 2018 mà các đơn vị đề xuất (trong đó, đáng chú ý nhất là việc khoán doanh thu giá cao không đúng có thực tại nên dẫn đến việc trợ giá giảm nghiêm trọng. Từ đó các HTX không đủ chi phí để duy trì cho xe buýt vận hành). Do đó, các đơn vị vận tải xe buýt tiếp tục kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhiều điểm.

Đó là: Đề nghị cấp bổ sung kinh phí trợ giá cho chênh lệch nhiên liệu mà các đơn vị đã chi trả trước cho nhà cung cấp trong quá trình vận hành; Đề nghị cấp tiền trợ giá bổ sung nguyên giá cho các xe buýt mà các xã viên đã đầu tư theo đề án 1.680 từ năm 2014; Áp dụng mức khoán doanh thu theo nguyên tắc tăng kỳ vọng 20% khối lượng (theo thông báo số 1926/TB-SGTVT ngày 20/4/2018), nguyên tắc này các đơn vị cùng Trung tâm đã thống nhất ký biên bản thương thảo lần 1 vào ngày 23/8/2018.

Đối có tuyến đã đầu tư từ năm 2012, khi Trung tâm áp dụng nguyên tắc tính toán kỳ vọng về khoán doanh thu cho tuyến 54 chi có 10% (thay vì 20%). Các đơn vị yêu cầu nếu áp dụng nguyên tắc tính này, thì cần phải áp dụng chung cho các đơn vị xe buýt đã có đầu tư mới cùng thời điểm như trên là từ năm 2012-2013.

Các HTX xe buýt gửi nhiều kiến nghị đến lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

Nhiều HTX VTHKCC đến nay có nguy cơ vỡ nợ vì trợ giá thấp và chưa được chi trả đầy đủ.

Cần cắt giảm, dừng vận hành tuyến xe không hiệu quả

Công văn của các đơn vị vận tải HKCC còn kiến nghị: Trích lập luận của Trung tâm về cách tính dự toán đã gửi gmail cho các đơn vị vận tải: “Đối có tuyến xe buýt số 127 và số 128, theo lập luận của Trung tâm vì tuyến 2 tuyến này được đề xuất mức tăng sản lượng năm 2018 là 20% (thay vì 25%), để bù đắp chi phí cho đơn vị quản lý 2 tuyến này. Đồng thời không điều chỉnh tăng thêm 3,1% khối lượng theo thẩm định của Sở Tài chính cho toàn hệ thống.

Ngoài ra, Trung tâm không phân bổ thêm 14,7% doanh thu khoán trên 2 tuyến này như các tuyến khác là không phù hợp và không bình đẳng có lý do không thuyết phục; Đối có các tuyến xe buýt không hiệu quả, yêu cầu Sở GTVT và Trung tâm chủ động cắt giảm hoặc cho ngưng vận hành để tiết kiệm ngân sách cho các tuyến vận hành hiệu quả.

“Đến nay, xã viên của các HTX đang gặp rất nhiều khó khăn, nợ nần phát sinh vượt quá khả năng chi trả cho các nhà cung cấp nhiên liệu, vật tư, thu nhập người lao động… nên các đơn vị xe buýt sẽ có văn bản yêu cầu giảm chuyến trên nhiều tuyến để không làm tăng áp lực trả nợ do các đối tác cung cấp nhiên liệu, vật tư đã thông báo ngừng cung cấp.

Tại văn bản 3405/UBND-ĐT ngày 27/7/2008 của UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo việc bổ sung kinh phí trợ giá cho xe buýt năm 2018 phải chắc chắn tính đúng, tính đủ các chi phí cho công ty theo quy định. Do đó, các đơn vị xe buýt yêu cầu các Sở, ngành phải thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh.

Đối có các tuyến xe buýt cũ chưa đầu tư mới thì chúng tôi sẽ không còn động lực và ý định để tiếp tục đầu tư theo kế hoạch. Chúng tôi yêu cầu trả lại luồng tuyến cho Nhà nước và không tiếp tục vận hành do thua lỗ kéo dài. Riêng đối có các tuyến xe buýt đã lỡ đầu tư mới, yêu cầu lãnh đạo TP tiếp tục ra mắt các nhà đầu tư có năng lực về tài chính để chúng tôi mua bán và thu hồi lại số vốn chúng tôi đã bỏ ra trước đây”, văn bản của 9 đơn vị vận tải xe buýt kiến nghị.

Tăng 3.000 đồng/vé của 2 tuyến cự ly 35km từ ngày 1/11

Từ ngày 1/11 trở đi có 2 tuyến xe buýt được điều chỉnh tăng giá vé từ 7.000 đồng lên 10.000 đồng/vé, là tuyến 13 (Công viên 23/9 – Bến xe Củ Chi) và tuyến 94 (Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Củ Chi).

Ông Nguyễn Văn Triệu – Giám đốc HTX Vận tải 19/5 cho biết, 2 tuyến xe buýt được điều chỉnh tăng 3.000 đồng/vé đều có cự ly trên 35Km (dài) và là tuyến có trợ giá. Các tuyến này là tuyến xe buýt nhanh, thời gian dừng đỗ ở các trạm ít. Thông thường trên 18Km đã có giá 6.000 đồng/vé, việc tăng 3.000 đồng/vé cũng còn rẻ vì giá nhiên liệu giai đoạn này tăng khá cao.
Trong 2 tuyến xe buýt được tăng giá là tuyến 94 có cự ly 36,1km, có 207 chuyến vận hành từ 4h đến 20h30 phút, do HTX Vận tải 19/5 và HTX Vận tải Việt Thắng đảm nhận. Tuyến còn lại là tuyến số 13 thuộc HTX Vận tải xe buýt và dịch vụ Quyết Tiến, mỗi ngày có 150 chuyến vận hành từ 3h30 phút đến 20h30 phút.

Cũng theo ông Triệu, đối có vé tập dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên, giá vẫn giữ nguyên 112.500 đồng/tập 30 vé. Việc tăng 3.000 đồng/vé đối có tuyến có cự ly trên 35Km thì hành khách vẫn nhận lời, giá này không cao.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*