0915.916.915

Các nước xuất khẩu dầu Vùng Vịnh chia rẽ về việc tăng sản lượng dầu

Tuy nhiên theo 1 nguồn tin thân cận, trong các cuộc đối thoại hôm qua, các nhà sản xuất dầu Vùng Vịnh vẫn chưa nhất trí được sự cần thiết phải tăng sản lượng dầu.

Các thành viên OPEC chuẩn bị có cuộc họp về chính sách bán hàng sản lượng vào ngày 22/6 ở Vienna (Áo) để trao đổi đề xuất chấm dứt thỏa thuận giảm sản lượng mà các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC đạt được đầu năm 2017 có mục tiêu cân bằng cung-cầu và vực dậy giá dầu trên các phân khúc quốc tế. Hiện có nhiều quan điểm khác nhau giữa các nước xuất khẩu dầu về việc tăng sản lượng bao nhiêu, hay bước đi này có thể được thực hiện dần dần hay không.

cac nuoc xuat khau dau vung vinh chia re ve viec tang san luong dau hinh 1
Các nước xuất khẩu dầu Vùng Vịnh chia rẽ về việc tăng sản lượng dầu. (Ảnh: Getty)

Saudi Arabia và 1 nước không phải thành viên của OPEC là Nga đã đề xuất khả năng bơm thêm dầu. Trong khi đây, các nước thành viên OPEC là Iran, Iraq và Algeria phản đối chọn lọc này. Đại diện của Iran ở Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, Iran cộng có Venezuela và Iraq sẽ phủ quyết đề xuất của Saudi Arabia về việc tăng sản lượng khai thác của OPEC ở cuộc họp sắp tới.

Saudi Arabia hiện cũng không muốn được coi là nhân tố gây áp lực quá nhiều có Iran, trong khi Nga – 1 quốc gia không phải thành viên của OPEC có thể thuyết phục được quốc gia Hồi giáo này./.

Phạm Hà/VOV1Reuters

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*