0915.916.915

Các quy định quản lý thương mại điện tử tại Ấn Độ bị siết chặt

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, Ấn Độ sẽ cấm một vài sàn thương mại điện tử như Amazon và Flipkart (thuộc Walmart) phân phối một vài sản phẩm từ các doanh nghiệp mà họ nắm giữ cổ phần.

Bên cạnh đây, một vài sàn giáo dịch cũng không được phép ký kết một vài hợp đồng độc quyền có người phân phối, theo quy định mới của Ấn Độ, có hiệu lực từ ngày 1/2/2019.

cac quy dinh quan ly thuong mai dien tu tai an do bi siet chat hinh 1
Bán hàng rong dịp Giáng sinh trên đường phố ở Hyderabad, Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Ấn Độ siết chặt một vài quy định về quản lý thương mại điện tử sau khi một vài doanh nghiệp thương mại và nhà phân phối lẻ Ấn Độ gửi khiếu nại về phân khúc tranh đua không lành mạnh từ một vài doanh nghiệp thương mại điện tử có máu mặt.

Cụ thể, Liên đoàn một vài Nhà kinh doanh trực tuyến toàn Ấn Độ (AIOVA) đã gửi đơn khiến kiện lên cơ quan giải quyết tranh đua không lành mạnh Ấn Độ (CCI) vào tháng 10/2018 có cáo buộc Amazon ưu tiên một vài doanh nghiệp mà tập đoàn này có có cổ phần như Cloudtail và Appario. Flipkart cũng gặp trường hợp tương tự từ tháng 5/2018 vì vi phạm luật tranh đua khi chọn lọc người phân phối.

PC_Article_Middle

Theo quy định mới của Ấn Độ, một vài doanh nghiệp tham dự sàn chuyển nhượng thương mại điện tử vận hành độc lập, theo tiêu chuẩn bình đẳng, không phân biệt đối xử, một vài khoản khuyến mại cho bạn cũng được áp dụng bình đẳng.

Động thái này của chính phủ Ấn Độ đã xoa dịu được làn sóng phản đối từ một vài thương nhân nhỏ và nông dân trong nước bởi họ lo ngại một vài doanh nghiệp Mỹ đang xâm lấn phân khúc phân phối lẻ nội địa và giết chết các cửa hàng tạp hóa nhỏ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VNTheo scmp.com

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*