0915.916.915

Cách mạng 4.0 xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới thực với thế giới ảo

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp 4.0 đang xóa nhòa khoảng cách giữa địa cầu thực có địa cầu ảo thông qua các công nghệ hiện đại, sự đổi mới, sáng tạo không ngừng. Đặc biệt, mức độ ảnh hưởng, lan tỏa của cuộc cách mạng này diễn ra trên diện tích toàn cầu, có tốc độ nhanh hơn các gì đã xảy ra từ trước đến nay và tiên đoán sẽ làm cách tân trọn vẹn hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị trên toàn địa cầu.

Đây là thời cơ lớn để nước ta thực hiện được các mục tiêu phát triển kinh tế, bởi cả địa cầu đều bước vào cuộc cách mạng 4.0 cộng 1 vạch xuất phát. Để nắm bắt được thời cơ này, cần có các cách tân mạnh mẽ về chính sách bán hàng, tăng cường đầu tư và phân bố hợp lý nguồn vốn đầu tư cho phát triển công nghệ, đặc thù là hạ tầng viễn thông và công nghệ tài liệu, kết hợp thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực.

cach có 4.0 xoa nhoa khoang cach giua the gioi thuc voi the gioi ao hinh 1
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang xóa nhòa khoảng cách giữa địa cầu thực có địa cầu ảo. (Ảnh minh họa: KT)

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: “Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành có liên quan cần khẩn trương nghiên cứu kỹ, tham mưu cho Chính phủ tham khảo, thống nhất ban hành khung chính sách bán hàng xứng tầm, có tính đột phá, tạo hành lang pháp lý cho lĩnh vực này phát triển, thúc đẩy sự phát triển của toàn nền kinh tế”.

PC_Article_Middle

Tại hội nghị, các nhà khoa học và các công ty đang vận hành trong lĩnh vực công nghệ, điện tử viễn thông mở bán và trình bày các báo cáo khoa học và các kết quả nghiên cứu kỹ trong năm 2018; các nhóm vấn đề đưa ra trao đổi đã bắt kịp được các xu thế vận động của sự phát triển công nghệ trên địa cầu như: inernet vạn vật– nền móng của công nghệ 4.0; vai trò cuả trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên 4.0; 5G – định hướng tương lai cho cách mạng công nghiệp 4.0 hay vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành điện tử viễn thông cho kỷ nguyên số.

Trong khuôn khổ hội nghị Ban tổ chức phối hợp có các công ty triển lãm và trưng bày các sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực có liên quan do các công ty trong nước nghiên cứu kỹ và và phát triển, tiếp cận công nghiệp 4.0./.

Phương Thoa/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*