0915.916.915

Cao tốc 34.500 tỷ: Mặt đường 3,1 triệu m2, nhưng chỉ hỏng 70 m2?

Trả lời ở Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều 3/12 về công đoạn thanh tra dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật khẳng định, tuyến một số con phố này dài 139 km, tổng qui mô mặt một số con phố là 3,1 triệu m2, nhưng chỉ hỏng 70 m2.

cao toc 34.500 ty: mat duong 3,1 trieu m2, nhung chi hong 70 m2? hinh 1
Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dài 139 km, trong đây 65 km đầu đã đưa vào làm việc từ tháng 7/2018. Thông xe chưa lâu, xa lộ đã phải vá lại vì nhiều ổ gà trên mặt một số con phố.

Vừa qua, sau khi phát hiện sự cố hư hỏng của tuyến một số con phố xa lộ này, Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư là Tổng Công ty đầu tư và phát triển một số con phố xa lộ Việt Nam (VEC) và nhà thầu thực hiện sửa chữa, do tuyến một số con phố vẫn đang trong thời gian bảo dưỡng, mọi vấn đề của tuyến một số con phố sẽ được xử lý đảm bảo trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã yêu cầu thanh tra đột xuất dự án này, khi nào có kết quả Bộ GTVT sẽ ra mắt rộng rãi đến một số cơ quan thông tấn báo chí.

Ngày 28/11, UBTV Quốc hội cũng đã có đoàn kiểm tra dự án và đảm bảo sẽ thông báo kết quả sớm. “Chúng tôi đang cho tích cực sửa chữa và đảm bảo vấn đề thời gian đề ra”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói.

PC_Article_Middle

Cũng trong buổi Họp báo chiều 3/12, khi trả lời câu hỏi của báo chí về lá thư của Đại sứ Nhật cảnh báo tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên có nguy cơ dừng xây dựng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nêu rõ: Dự án Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên được UBND TPHCM phê duyệt năm 2007 có tổng mức đầu tư là 17.388 tỷ đồng, đã bao gồm vốn tài trợ ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. Sau khi có ý kiến của giải đáp độc lập, bộ ngành liên quan năm 2011, Thành phố đã phê duyệt tổng mức điều tư lên 47.325 tỷ đồng.

cao toc 34.500 ty: mat duong 3,1 trieu m2, nhung chi hong 70 m2? hinh 2
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Như vậy, theo Nghị quyết 49 dự án có tổng mức đầu tư lớn bởi thế muốn phê duyệt phải báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền, TPHCM vừa qua có báo cáo lên Chính phủ, Thủ tướng đã giao cho Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT sẽ có báo cáo bằng công văn liên quan đến yêu cầu của TPHCM. Hiện nay Bộ GTVT đang lập báo cáo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay./.

Trần Ngọc-Hoàng Lê/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*