0915.916.915

Câu chuyện “bữa sáng làm việc” đưa WEF về Việt Nam

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) sẽ diễn ra từ 11-13/9 tới ở Hà Nội, có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Lấy chủ đề về cuộc “một sốh mạng 4.0”, đang là tâm điểm chú tâm của địa cầu, WEF ASEAN sẽ là 1 hội nghị thiết thực, mở ra thời cơ để một số nước hợp tác, cùng bắt kịp có cuộc một sốh mạng số nói riêng và các biến chuyển mau chóng của tình hình địa cầu nhìn chung.

cau chuyen bua sang lam viec dua wef ve viet nam hinh 1
Đại sứ Việt Nam ở CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng, 1 trong các người có công đầu đưa WEF về tổ chức ở Việt Nam.

WEF Đông Á từng được tổ chức ở TP.HCM năm 2010. Lần này tiếp tục giữ vai trò là nước chủ nhà đăng cai WEF ASEAN, Việt Nam hướng tới quảng bá ASEAN, 1 cùng đồng kinh tế đang phát triển rất năng động, đồng thời gắn vào đây là 1 Việt Nam đang phát triển đầy ý chí quyết tâm.

Cơ duyên đưa WEF về Việt Nam

Là 1 người có nhiều năm gắn bó có WEF từ khi còn giữ chức Vụ trưởng Vụ Kinh tế Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam ở CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng đã góp công đầu có WEF về tổ chức ở Việt Nam.

Trước đây, WEF thường được tổ chức ở một số nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng khu vực ASEAN chưa có nước nào từng đăng cai, bởi thế, nếu đưa được về Việt Nam thì rất hoàn hảo. Đây là ý tưởng nảy ra trong đầu Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, từ đây dẫn tới kế hoạch thuyết phục và vận động đưa Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Việt Nam.

“Một trong các nguyên do tôi đưa ra đây là Diễn đàn Kinh tế Thế giới là 1 sự kiện vượt trội, 1 diễn đàn toàn cầu hay có thể nói là 1 “chợ ý tưởng” cực kỳ lớn, là nơi quy tụ, gặp gỡ của một số nhà chính sách bán hàng, một số nhà cựu chính sách bán hàng và một số công ty danh tiếng địa cầu, một số nhà lãnh đạo tôn giáo… Họ tới để thảo luận ý tưởng về địa cầu, về tình hình địa cầu đang như thế nào, đang đi về đâu, sẽ có các xu hướng gì? Vì vậy nếu chúng ta nắm bắt được xu hướng đây thì chúng ta hoàn toàn có thời cơ hoạch định tương lai phát triển của đất nước. Nếu chúng ta kéo được WEF về Việt Nam thì sẽ lôi kéo được sự quan tâm rất lớn, quảng bá được hình ảnh của đất nước và là thời cơ hoàn hảo cho chúng ta biểu hiện tiềm năng để phát triển trong mắt cùng đồng quốc tế”, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho biết.

Tuy nhiên, Ban tổ chức WEF lo ngại liệu tổ chức ở Việt Nam có thành công hay không? Vì WEF chưa bao giờ tổ chức ở nước đang phát triển và có diện tích như Việt Nam. Do đây, Ban Tổ chức đã chọn lọc giảm diện tích chỉ tổ chức như 1 Diễn đàn Doanh nghiệp.

“Việt Nam cũng đã tính đến phương án bởi thế. Song tôi đã làm việc 1 lần nữa có Ban tổ chức để thuyết phục rằng vì sao tổ chức ở Việt Nam WEF sẽ thành công. Tôi đã có cuộc ăn sáng làm việc cùng phía khách mua và sau đây họ đã chấp nhận tổ chức 1 Diễn đàn diện tích lớn ở Việt Nam như làm ở một số nước khác. Đây thực sự là điều có ý nghĩa và WEF Đông Á đã diễn ra thành công ở TP.HCM năm 2010”, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng chia sẻ câu chuyện thú vị về “bữa sáng làm việc” đưa WEF về tổ chức ở Việt Nam.

Ý nghĩa của WEF ASEAN lần này

Chủ đề WEF ASEAN: “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được gắn kết có chủ đề ASEAN 2018: “ASEAN tự cường và sáng tạo”. Đây là chủ đề thời sự thiết thực, cung cấp quan tâm chung của một số nước ASEAN, của nhiều nước trên địa cầu và đặc thù là của Việt Nam. Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ là thời cơ tốt để một số bên gặp gỡ, chia sẻ bí kíp cũng như dự trù tốt nhất để bước vào cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0 1 một sốh hiệu quả.

Với nước chủ nhà Việt Nam, WEF ASEAN là dịp để đưa các công ty lớn tới tham dự, kết nối có một số công ty toàn cầu, để tạo ra công ăn việc làm, thi công quan hệ hợp tác kinh tế.

Việt Nam giai đoạn này đang rất khởi sắc về phát triển kinh tế, đang có sự khích lệ mà toàn bộ khách mua bè quốc tế, một số công ty trên toàn cầu rất quan tâm đến Việt Nam. Chính Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende đã nói rằng, Việt Nam là 1 nhân tố quan trọng trong khu vực ASEAN. Nói về WEF ASEAN 2018, ông Borge Brende phân tích cao vai trò của nước chủ nhà Việt Nam.

“Chúng tôi phân tích cao vai trò của Việt Nam trong một số diễn đàn của WEF, đồng thời tin rằng, sự hợp tác có Việt Nam sẽ có lại các kết quả đáng kể. Chúng tôi cũng đã hợp tác nghiêm ngặt có Việt Nam để tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018. Các khách mua rất chuyên nghiệp và làm việc có hiệu quả”, ông Borge Brende nhấn mạnh.

Diễn đàn lần này quảng bá ASEAN, 1 cùng đồng kinh tế ASEAN đang phát triển rất năng động, có Việt Nam là thành viên tích cực, chủ động cùng chính phủ kiến tạo và một số công ty Việt Nam đang bắt tay vào làm ăn mạnh hơn./.

Hùng Cường, Hoàng Lê/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*