0915.916.915

Cầu Vàm Cống sẽ liên kết để phát triển kinh tế vùng ĐBSCL

Ngày 14/5, Lãnh đạo TP Cần Thơ cộng những Sở, ban ngành và đại diện đơn vị chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải) đã đến khảo sát vị trí tổ chức khánh thành cầu Vàm Cống dự trù sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới.

Đại diện phía Công ty Cửu Long cho biết, cầu Vàm Cống đã được Hội đồng nghiệm thu phân tách, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Đến nay, công tác dự trù cho buổi Lễ khánh thành đang được khẩn trương triển khai. Công ty cũng đã phối hợp có chính quyền địa phương và những bên liên quan dự trù tốt cho Lễ khánh thành cầu.

cau vam cong du dieu kien de dua vao su dung hinh 1
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra điểm tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Cống

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết, sau cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh là 2 cây cầu dây văng lớn trong dự án kết nối trọng điểm đồng bằng Me Kong có diện tích 4 làn xe.

Hiện nay, phía Công ty cũng đang khẩn trương triển khai tuyến Lộ Tẻ đi Rạch Sỏi, sau khi đã đi vào hoạt động sẽ hình thành tuyến các con phố kết nối giao thương có khu vực Đông Nam bộ, đồng thời giảm tải cho tuyến quốc lộ 1A từng bước hình thành trục dọc phía Tây của khu vực ĐBSCL.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Công ty đang triển khai dự án từ Rạch Sỏi đi Lộ Tẻ. Tổng chiều dài của tuyến này cộng có Cao Lãnh, Vàm Cống, Lộ Tẻ, Rạch Sỏi sau khi đã đi vào hoạt động sẽ vào khoảng 80 km, nằm trên phía trục các con phố xa lộ phía Tây có diện tích là 4 làn xe, qua đấy hình thành 1 trục dọc thứ hai kết nối tuyến N2 từ Củ Chi, Đức Hòa, Thạnh Hóa xuống giảm tải cho tuyến quốc lộ 1 giai đoạn này”, ông Thi cho biết.

Trước đấy, sự cố nứt dầm cầu Vàm Cống khi đang xây dựng đã ảnh hưởng đến công trình, buộc chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải đưa ra những biện pháp để khắc phục sự cố. Đến nay, sau gần 2 năm khắc phục cầu Vàm Cống đã được Hội đồng nghiệm thu phân tách đủ điều kiện đưa vào sử dụng và dự trù Lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới đấy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*