0915.916.915

Cây ăn quả có múi – Cầu nối kinh tế cho tỉnh Hòa Bình

Ngày 12/12, ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra lễ Khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Phát biểu ở buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức lễ hội và hội chợ bày tỏ, đó là dịp để quảng bá sản phẩm cây ăn quả có múi và hàng nông sản của một số địa phương trong tỉnh Hòa Bình, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ thương hiệu cây ăn quả có múi nói riêng và một số mặt hàng nông sản chủ lực, đặc hữu của tỉnh nhìn chung.

cay an qua co mui cau noi kinh te cho tinh hoa binh hinh 1
Cây ăn quả có múi – Cầu nối kinh tế cho tỉnh Hòa Bình

Đây cũng là dịp bắc cầu nối để thúc đẩy giao thương giữa người sản xuất có một số công ty trong tỉnh và ngoài tỉnh, tìm kiếm thời cơ hướng đến phân khúc trong và ngoài nước.

Hiện nay, trung bình mỗi ha cây có múi người dân ở Hòa Bình có lương 400-500 triệu đồng. Tại một số vùng sản xuất người dân và một số tổ chức, công ty, hợp tác xã, chủ trang trại cơ sở sản xuất đã áp dụng công nghệ cao theo nguyên tắc sạch, an toàn.

PC_Article_Middle

Toàn tỉnh đã có dao động 1.000 ha cam, quýt, bưởi được cấp chứng nhận VietGap và dán tem truy xuất lý do trên quả và bao bì nhằm tránh hàng giả, hàng nhái trà trộn làm mất danh tiếng sản phẩm.

Lễ hội cây ăn quả và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình 2018 đang lôi kéo được hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Lễ hội và Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 15/12/2018./.

Lê Hoàng/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*