0915.916.915

CEO Vietjet xếp thứ 44 trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa ra mắt danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu, trong đó có đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng hàng không Vietjet Air.

So có bảng xếp hạng năm ngoái của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng 11 bậc, hiện đứng ở địa điểm thứ 44.

ceo vietjet xep thu 44 trong top 100 phu nu quyen luc nhat the gioi hinh 1
Tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tính đến ngày 6/12/2018 là 2,6 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Forbes ước tính khối tài sản mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện có là 2,6 tỷ USD, tăng so có con số 1,98 tỷ USD năm 2017.

Bà Thảo là Chủ tịch Hội đồng quản trị – Cổ đông sáng lập của Tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng thường trực Ngân hàng HDBank. Bà là nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á.

PC_Article_Middle

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet Air và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM và đó đều là một số công ty vốn hóa tỷ USD. Bà hiện là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, tiếp đến là Thủ tướng Anh Theresa May. Vị trí thứ ba thuộc về bà Christine Lagarde – Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF)./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*