0915.916.915

Chi phí tuân thủ thủ tục hành chính về môi trường, xây dựng ở mức cao

Sáng 17/8, ở Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Hội đồng giải đáp cải một sốh thủ tục hành chính tổ chức ra mắt báo cáo chỉ số đánh giá kinh phí tuân thủ thủ tục hành chính năm 2018.

cong bo chi so danh gia chi phi tuan thu thu tuc hanh chinh nam 2018 hinh 1
Hải quan đứng đầu về chi phi chí thủ tục hành chính thấp nhất. (Ảnh: Báo HẢi Quan).

Báo cáo là sản phẩm của qúa trình nghiên cứu kỹ, khảo sát và đánh giá chuyên sâu của nhóm chuyên gia kết hợp có sự tham dự tích cực của một số thành viên Hội đồng giải đáp cải một sốh thủ tục hành chính.

Qua các dữ liệu chứng thực, đo lường, trải nghiệm của công ty, từ đây xác định lý do gây nên gánh nặng thực thi thủ tục hành chính của công ty; có trọng tâm là 8 nhóm thủ tục hành chính có tác động nhiều đến vận hành kinh doanh của công ty. Đây được coi là dữ liệu cơ sở phục vụ việc đánh giá tính hiệu quả của nỗ lực cải một sốh theo từng nhóm thủ tục hành chính và vùng miền, địa phương.

Kết quả khảo sát cho thấy 2 trong 3 nhóm thủ tục dẫn đầu có kinh phí tuân thủ thấp nhất là nhóm Thuế và Hải quan thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính. Là cơ quan chủ trì thi công Luật công ty và nghị quyết số 19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhóm thủ tục đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Bốn nhóm thủ tục hành chính là Đất đai, Đầu tư, Môi trường và Xây dựng có mối quan hệ mật thiết có nhau đứng ở nửa cuối của bảng xếp hạng. Trong đây, nhóm thủ tục thủ tục hành chính Môi trường và Xây dựng có mức kinh phí tuân thủ ở mức cao một sốh biệt so có nhóm thủ tục khác.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng giải đáp cải một sốh thủ tục hành chính cho biết: “Cải một sốh này không phải chỉ riêng của cơ quan quản lý Nhà nước mà có sự tham dự đồng thuận của công ty và người dân. Muốn tạo ra bộ chỉ số để công khai minh bạch, để tạo ra cái nhìn nhận, thực hiện mục tiêu của Thủ tướng đây là Chính phủ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân và công ty. Trên cơ sở kiến tạo, tuân thủ pháp luật, trên cơ sở chủ động thi công một số thể chế và dự đoán”./.

Huy Nam/ VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*