0915.916.915

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập nhân sâm quý giá tiền tỷ

chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 1

Thiết trúc nhân sâm Việt Nam có tên khoa học là Panax Vietnamensis là loài sâm quý hiếm được tìm thấy trên một số dãy núi của Tây Tạng (Trung Quốc) và Tây Bắc của Việt Nam. Loài sâm quý hiếm này sinh trưởng trên đội cao từ 2.100m trở lên. Tại Việt Nam, chúng phát triển nhiều trên dãy Hoàng Liên Sơn. (Ảnh: Kiến thức)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 2

Củ sâm có hình thù giống củ giềng nhưng đường kính nhỏ hơn rất nhiều. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 800 – 1.000 năm. Thiết trúc sâm là loài thực vật quý hiếm, có tên trong sách đỏ. (Ảnh: Kiến Thức)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 3

Cũng chính bởi sự hiếm và quý ấy, không ít người đã phải chi cả vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ bạc để có 1 củ sâm. (Ảnh: Kiến Thức)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 4

Vì là quý hiếm và có nhiều công dụng cho sức khỏe nên nhiều đại gia Hà Thành đã sưu tầm một số loại sâm về sau đó kỳ công ngâm rượu. (Ảnh: Dân Việt)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 5

Lạc vào địa cầu rượu sâm của vị đại gia này ai cũng phải choáng ngợp. (Ảnh: Dân Việt)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 6

Để có một số bình rượu sâm quý hơn “vàng ròng”, ông chủ của “kho” rượu này phải lặn lội khắp mọi miền rừng núi nhiều năm. (Ảnh: Dân Việt)
chiem nguong bo suu tap nhan sam quy gia tien ty hinh 7

Giới sành chơi cho rằng, sâm Việt Nam có vài chục loại, chất lượng chẳng thua kém bất cứ 1 loại sâm nào trên địa cầu. (Ảnh: Internet)./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*