0915.916.915

Chính phủ bàn cách phát triển khối doanh nghiệp nắm giữ 140 tỷ USD

chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 1

Sáng 21/11, Chính phủ tổ chức Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả làm việc của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng doanh nghiệp Nhà nước.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Tham dự còn có 2 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng cộng đại diện hàng trăm DNNN lớn. Theo thống kê, các DNNN đang nắm giữ lượng tài sản dao động 3 triệu tỷ đồng (140 tỷ USD), có số vốn dao động 1,5 triệu tỷ đồng (70 tỷ USD).
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 3

Trong ảnh: Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang nói chuyện có lãnh đạo 1 số DNNN, trong đây có ông Hồ Văn Dũng (áo xanh), Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Sông Đà.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 4

Ông Nguyễn Phú Cường (bên trái) là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đơn vị này đang phải xử lý nhiều dự án thua lỗ.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 5

Ông Ngô Quế Lâm (bên trái), Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp cổ phần rượu bia và nước giải khát Hà Nội (Habeco).
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 6

Hội nghị còn có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các bộ ngành, các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Trong ảnh là Phó tổng thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam (bên phải).
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 7

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết theo kế hoạch năm 2018 phải đã đi vào hoạt động cổ phần hóa ít nhất 85 doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến ngày 18/11 mới cổ phần hóa được 12 doanh nghiệp. “Tiến độ triển khai cổ phần hóa trong 11 tháng đầu năm 2018 còn chậm, có khả năng không đạt được kế hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt”, ông nói.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 8

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh quan điểm DNNN chỉ tập trung vào lĩnh vực then chốt, địa bàn quan trọng, quốc phòng, an ninh, các lĩnh vực thiết yếu mà tư nhân không làm được và không muốn làm.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 9

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó ban kinh tế trung ương, cho rằng công tác thanh tra, các doanh nghiệp kiểm soát nội bộ không có hiệu quả, thậm chí là rất tê liệt. Ông yêu cầu phải làm sao thi công tốt thể chế kiểm soát nội bộ, khi phát hiện phải thanh tra ngay, kiểm tra ngay.
chinh phu ban cach phat trien khoi doanh nghiep nam giu 140 ty usd hinh 10

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các DNNN đi đầu trong đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ, đâyng vai trò dẫn dắt nền kinh tế. DNNN cũng phải tăng cường hợp tác có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa cầu để tạo ra các sản phẩm mới, có chất lượng. Ông mong khối DNNN sẽ phát triển lớn mạnh, cầm trịch nền kinh tế.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*