0915.916.915

Chợ vùng cao Bắc Giang tắc đường hàng cây số do dân chở vải ra bán

cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 1

Quốc lộ 279 qua hai xã Tân Sơn và Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) những ngày này tấp nập người chuyển nhượng vải. Cảnh ùn tắc kéo dài hàng cây số.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 2

Vải thiều được người dân hái từ khi 2h sáng sau đó đóng sọt có xuống chợ. Từ 5h30 đoạn những con phố này tấp nập xe máy chở vải xuống chợ.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 3

Trên đoạn những con phố xuống chợ có nhiều điểm thu mua lẻ do người dân tự lập ở đầu những xã khiến giao thông luôn trong hiện trạng ùn ứ.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 4

Một người dân ở xã Hộ Đáp cho biết, gia đình có 10 tấn vải nhưng chỉ thu hoạch túc tắc do những con phố vận chuyển vải từ nhà ra chợ luôn bị tắc, có thu hoạch nhiều cũng không có đi phân phối được.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 5

Các điểm thu mua lớn chủ yếu là lái buôn Trung Quốc thu gom.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 6

Sau khi được thương lái chọn lọc thuận mua vừa phân phối, người phân phối sẽ được phát 1 tích kê có ghi giá, sau đó có vải cộng tích kê vào cân. Giá từ 10.00 đồng trở lên nếu phân phối cho thương lái Trung Quốc.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 7

Vải đưa lên bàn cân tổng trọng lượng, sau đó trừ sọt, trừ cuống từ 9 đến 20 kg/100 kg. Đây là thiệt thòi lớn nhất của người phân phối vải bởi toàn bộ chỉ là áng chừng và thỏa thuận miệng.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 8

“Sau khi thu mua hết vải ở Hải Dương, gia đình mới chuyển lên Bắc Giang thu mua. Từ 5h sáng đến 17h, mỗi ngày tôi gom 60 tấn đóng 4 container xuất đi Trung Quốc, đến hết mùa thì thôi”, lái buôn Võ Thị Loan nói.
cho vung cao bac giang tac duong hang cay so do dan cho vai ra ban hinh 9

Vải xuất khẩu mau chóng được đóng thùng những-tông rồi chuyển lên cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang) và Hữu Nghị (Lạng Sơn) chờ thông quan./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*