0915.916.915

Chủ đầu tư cắt điện, nước của cư dân trong khi tranh chấp về phí dịch vụ

10 ngày gần đây, 3 hộ dân ở chung cư Happy Star Tower (khu thành thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đang sống trong cảnh không điện, không nước. Đơn vị quản lý toà nhà là chủ đầu tư – Công ty TNHH Vintep Hà Nội, đơn phương cắt điện và nước của cư dân.

Chị Trương Hải Yến, 1 trong 3 hộ dân bị chủ đầu tư cắt điện và nước cho biết, cuộc sống đã bị đảo lộn, chị Yến và 2 con nhỏ phải ăn mỳ tôm, cháo cả tuần nay khi không có điện để nấu ăn, cả nhà vẫn phải tắm bằng nước lạnh.

chu dau tu cat dien, nuoc cua cu dan trong khi tranh chap ve phi dich vu hinh 1
Gia đình chị Trương Hải Yến, 1 trong những hộ bị chủ đầu tư – Công ty TNHH Vintep Hà Nội cắt điện và nước, phải ăn mỳ tôm cả tuần.

“Điện thắp sáng và nước sinh hoạt tạm thời nhà tôi câu nhờ từ hàng xóm, chủ đầu tư đơn phương cắt điện và nước từ ngày 20/2 tới nay. 3 gia đình bị cắt vì nguyên nhân không nộp phí dịch vụ, nhưng phí dịch vụ toàn thể cư dân và chủ đầu tư vẫn chưa thống nhất” – chị Yến bức xúc nói.

Chủ đầu tư đã đưa cư dân vào ở trong chung cư Happy star Tower từ đầu năm 2017, nhưng tới nay sau 2 năm chưa bàn giao nhà, không có hồ sơ bàn giao, hoàn công, thiếu hụt tổng diện tích và không có sổ đỏ… Vì điều này mà cư dân chưa thống nhất được mức thu phí dịch vụ ở toà nhà, đa số những hộ gia đình không đóng phí dịch vụ và đề nghị làm việc có chủ đầu tư.

Chủ đầu tư không thu tiền điện và tiền nước riêng, đề nghị phải đóng chung có tiền phí dịch vụ. Trong khi 1 số căn hộ cao tầng khác trong toà nhà, Công ty TNHH Vintep Hà Nội vẫn thu riêng tiền điện nước không đề nghị thu phí dịch vụ, chị Yến cho biết thêm.

chu dau tu cat dien, nuoc cua cu dan trong khi tranh chap ve phi dich vu hinh 2
Một số hộ dân ở chung cư Happy star Tower phải sống cảnh không điện, không nước đã 10 giai đoạn này.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người dân về ở ở chung cư Happy star Tower 2 năm nay nhưng vẫn chưa được nhận bàn giao nhà, bởi thế, không được ký hợp đồng mua điện, nước trực tiếp từ doanh nghiệp điện, nước mà vẫn phải thông qua chủ đầu tư. Không chỉ bởi thế, việc cư dân lo lắng nhất là không có hồ sơ hoàn công cư dân cũng không biết hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được nghiệm thu chưa, có chắc chắn để sinh sống?

“Do chưa được bàn giao chính thức nên những gia đình ở chung cư Happy star Tower chẳng thể đăng ký được hộ khẩu, con cái phải đăng ký học trái tuyến. Toà nhà hơn 150 hộ hầu như đều không đóng phí dịch vụ và chủ đầu tư đang cắt điện, nước dần của từng nhóm để tạo áp lực có cư dân” – bà Lê Thị Hoa Đào, 1 cư dân trong chung cư Happy star Tower nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
chu dau tu cat dien, nuoc cua cu dan trong khi tranh chap ve phi dich vu hinh 3
Chung cư Happy star Tower đã nhiều lần xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.

Bà Đào còn cho biết, người dân nhiều lần làm đơn ra chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết, đề nghị làm việc, đối thoại có chủ đầu tư nhưng Công ty TNHH Vintep Hà Nội không làm việc. Tới nay hơn 70% những hộ dân đã về ở nhưng chung cư vẫn chưa thành lập ban quản trị./.

Hoài Lam/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*