0915.916.915

Chủ tịch FED: Mỹ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu điều kiện cho phép

Kênh CNBC dẫn lời ông Jerome Powell – Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – cho hay cơ quan này sẽ điều chỉnh chính sách bán hàng tiền tệ nếu thấy cần thiết.

Phát biểu trước Thượng viện Mỹ ngày 26/3, ông Jerome Powell khẳng định hiện trạng kinh tế Mỹ hiện “khỏe” mặc dù còn 1 số “nguy hiểm” phía trước.

chu tich fed: my se dieu chinh chinh sach tien te neu dieu kien cho phep hinh 1
Chủ tịch FED Jerome Powell phát biểu trong phiên điều trần có Thượng viện Mỹ ngày 26/2. (Ảnh: CNBC)

Chủ tịch FED cho biết, cơ quan này đang theo dõi nghiêm ngặt “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ và sẵn sàng điều chỉnh chính sách bán hàng nếu một số điều kiện kinh tế được chắc chắn. Ông Jerome Powell nhận định triển vọng kinh tế Mỹ nhìn chung khá thuận lợi bên cạnh một số thách thức từ ngoại khu.

Điều kiện kinh tế giai đoạn này vững mạnh, triển vọng thuận lợi, nhưng trong vài tháng qua có 1 số tín hiệu bất ổn từ ngoại khu. “Các phân khúc tài chính đã phát triển thành biến động hơn vào cuối năm vừa qua, và điều kiện tài chính giai đoạn này ít hỗ trợ tăng trưởng hơn so có cộng thời điểm năm ngoái”, ông Pow Powell lưu ý.

Chủ tịch FED cho rằng cần theo dõi diễn biến ở Trung Quốc và châu Âu, trong đây có một số cuộc đàm phán thương mại và đàm phán Brexit.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quá trình điều hành tiền tệ của FED đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại trong thời gian qua. Tuy nhiên, gần đây, một số quan chức đã truyền tải 1 thông điệp về sự kiên trì có con các con phố chính sách bán hàng trong tương lai, bao gồm cả một sốh tiếp cận lãi suất và giảm trái phiếu mà FED nắm giữ trên bảng cân đối kế toán.

Bảng cân đối kế toán của FED, bao gồm chủ yếu là Trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ và chứng khoán được thế chấp mà họ đã mua trong nỗ lực hạ lãi suất dài hạn và kích thích tăng trưởng, đã tăng lên 4,5 nghìn tỉ USD nhưng hiện giảm xuống còn dao động 4 nghìn tỉ USD do quá trình thu hẹp bảng cân đối./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VNTheo CNBC
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*