0915.916.915

Chủ tịch TP HCM ra “tối hậu thư” với các dự án treo

Tối 19/11, tổ Đại biểu HĐND TPHCM khoá IX, đơn vị số 1 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM dự buổi tiếp xúc.

Cử tri Lê Văn Ngay (ngụ phường Tân Định, Quận 1) đặt vấn đề việc công khai tài sản, lương của cán bộ liệu có thực hiện được không, bao giờ thì thực hiện? Tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” giai đoạn này còn tiếp diễn, cử tri Ngay yêu cầu lãnh đạo đô thị phải có hành động quyết liệt, một sốh thức cụ thể là nếu người đứng đầu ngành nào được giao nhưng không làm được việc thì cần tham khảo một sốh tân.

Một vấn đề khác được cử tri Ngay đưa ra là giai đoạn này, việc sử dụng sổ khám chữa bệnh còn nhiều bất cập. Mỗi trung tâm y tế đều phải mua sổ riêng, tuy nhiên khi khám bệnh thì bác sỹ không ghi sổ mà in toa thuốc rồi ghim vào, vừa nhếch nhác vừa lãng phí lớn.

chu tich ubnd tp hcm ra toi hau thu voi cac du an treo hinh 1
Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. (Ảnh: NDH)

Cử tri Thái Văn Bằng, người dân phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 bày tỏ bức xúc vì nhiều người dân đang nằm trong khu vực giải toả có khu giáp giới phường Nguyễn Cư Trinh đã 10 năm nhưng chính quyền chưa thực hiện. Một số hộ dù nhà đã xuống cấp nhưng không dám sửa chữa vì chưa biết khi nào sẽ bị giải toả.

Trả lời một số thắc mắc của cử tri, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định việc công khai tài sản của cán bộ thì sắp tới sẽ có quy định rõ ràng. Đây cũng là điều kiện để phát huy vai trò giám sát của người dân có cán bộ, Trung ương đang chỉ đạo để triển khai thực hiện.

PC_Article_Middle

Đối có vấn đề sổ khám bệnh, ông Phong thừa nhận giai đoạn này đang rất rối rắm. Thành phố chủ trương áp dụng công nghệ tài liệu để giải quyết vấn đề này. Ông Phong tài liệu thêm: UBND đô thị trước đây mỗi lần mời họp đều phát hành thư mời, dự định bao thư rất tốn kém và mất thời gian, nhưng từ khi áp dụng công nghệ tài liệu, cải một sốh hành chính thì trong năm 2017 đô thị tiết kiệm được 21 tỷ riêng giá thành mời họp.

Đối có ý kiến của cử tri Bằng về khu tứ giác phường Nguyễn Cư Trinh, ông Phong cho biết giai đoạn này đô thị có các dự án kéo dài quá lâu hơn chục năm. Lãnh đạo đô thị giao ngành tính năng rà soát lại một số dự án từ năm 2015 đến nay, công đoạn thực hiện đến đâu và sẽ có một sốh thức xử lý cụ thể. Những dự án nào chẳng thể thực hiện được dứt khoát sẽ thu hồi và công khai có báo chí.

”Ở huyện Nhà Bè có hơn 80 dự án, giai đoạn này có dự án chẳng thể triển khai được, phải tức thì có một sốh thức xử lý, phải báo cáo xin điều chỉnh ngay. Dự án tứ giác phường Nguyễn Cư Trinh lãnh đạo đô thị sẽ làm việc lại có nhà đầu tư để có biện pháp chứ không để mãi như thế được”- ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*