0915.916.915

Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên đầu tuần 19/11

Trên phân khúc Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,52% ngay trong một vài giờ đầu chuyển nhượng, còn chỉ số Topix tăng 0,39%.

chung khoan chau a dien bien trai chieu phien dau tuan 19/11 hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: CNBC)

Diễn biến tích cực của phân khúc Nhật Bản xảy ra sau khi nước này ra mắt số liệu xuất khẩu tháng 10/2018 tăng 8,2% so có cộng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn kỳ vọng tăng trưởng 9% của một vài nhà kinh tế do Reuters khảo sát.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,32%.

Trong khi đây, chỉ số ASX 200 của Australia giảm 0,31% do một vài nhóm cổ phiếu đều giảm điểm. Nhóm cổ phiếu năng lượng trượt 1,43% còn nhóm cổ phiếu tài chính giảm 0,38%.

Thị trường Trung Quốc chuẩn bị mở cửa khi 9h30 sáng nay theo giờ Hong Kong/Singapore. Nhà đầu tư đang theo sát một vài diễn biến liên quan đến xung đột thương mại Mỹ – Trung.

Trên chính trường nước Anh, Thủ tướng Anh Theresa May đã loại trừ khả năng áp dụng cuộc bỏ phiếu bất tín đối có bà. Bà May cho rằng việc một vàih tân lãnh đạo sẽ chỉ đình trệ công đoạn Brexit.

Mỹ, Trung Quốc “đấu khẩu”

PC_Article_Middle

Tranh luận giữa Mỹ và Trung Quốc về khu vực Thái Bình Dương trở thành vấn đề gây chú tâm ở Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tổ chức ở Papua New Guinea.

Một ngày sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích chương trình Vành đai và Con các con phố của Trung Quốc, ông Pence đã tiếp tục chỉ ra một vài sự khác biệt giữa Mỹ và Trung Quốc và cho rằng một vài quốc gia không nên nhận lời một vài món nợ mà ảnh hưởng đến chủ quyền của mình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng đáp trả rằng, không có quốc gia đang phát triển nào rơi vào bẫy nợ chỉ là do hợp tác có Bắc Kinh.

Trong chuyển nhượng tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ rớt điểm từ mức 97 điểm trong phiên 16/11, xuống còn 96,450 điểm.

Đồng yên Nhật Bản chuyển nhượng ở mức 112,79 yên đổi được 1 USD, giảm so có mức 114,1 yên đổi được 1 USD vào cuối tuần trước. Đồng đô la Australia (AUD) chuyển nhượng ở mức 1 AUD đổi được 0,7316 USD, tăng so có mức 1 AUD đổi được 0,725 USD trong phiên 16/11./.

CTV Hồng Quang/VOV.VNTheo CNBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*