0915.916.915

Chứng khoán Tokyo liên tục đi xuống do xung đột thương mại Mỹ-Trung

Bất đồng về thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ảnh hưởng tới chứng khoán trên phân khúc Tokyo. Chỉ số Nikkei của 225 cổ phiếu tiêu biểu trên phân khúc chứng khoán Tokyo giảm trong ngày thứ 7 không ngừng nghỉ, lần Thứ nhất trong 3 năm qua.

chung khoan tokyo lien tuc di xuong do xung dot thuong mai my-trung hinh 1
Ảnh minh họa: Money.

Vào thời điểm đâyng cửa phân khúc hôm nay (14/5), chỉ số Nikkei dừng ở mức 21.067 điểm, tức giảm 124 điểm, tương đương có 0,6% so có hôm qua (13/5). Chỉ số này có khi đã giảm trên 400 điểm, xuống dưới mốc 21.000 điểm lần Thứ nhất kể từ cuối tháng 3 năm nay.

Các nhà đánh giá cho rằng 1 trong một số lý do là do lo ngại về tình hình bất ổn tăng lên do bất đồng thương mại Mỹ – Trung.

Trong khi đây, chính phủ Nhật Bản vẫn đang khá lạc quan về tình hình kinh tế Nhật Bản. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro nói trong cuộc họp sáng nay: “Chúng tôi không tin rằng nền kinh tế sẽ suy giảm xuống mức của GĐ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông biểu hiện sự tin tưởng rằng chính phủ sẽ giữ nguyên kế hoạch tăng thuế tiêu dùng từ mức 8% giai đoạn này lên 10% từ tháng 10. Có 1 số lo ngại rằng việc tăng thuế tiêu dùng sẽ ảnh hưởng xấu đến nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Mặt khác, theo Bộ trưởng Kinh tế Seko Hiroshige, một số điều kiện căn bản hỗ trợ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước vẫn còn rất mạnh. Ông cho rằng về tổng thể, một số điều kiện về tình hình việc làm và lương ở Nhật Bản vẫn tiếp tục được cải thiện. Lợi nhuận của một số công ty vẫn vững chắc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, ông Seko ghi nhận xuất khẩu và sản lượng công nghiệp giảm, do kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Đánh giá cho tháng 3 cho thấy kinh tế Nhật Bản có thể đang suy giảm. Đây là lần Thứ nhất dự đoán bởi thế được đưa ra trong vòng hơn 6 năm./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*