0915.916.915

Chuyển đổi đất trồng mía sang trồng cây ăn trái cho hiệu quả cao

Niên vụ mía 2018-2019 này, ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, vùng mía nguyên liệu lớn nhất ĐBSCL chỉ xuống giống được 6.600 ha mía, giảm hơn 900 ha so có vụ mía năm ngoái

Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, 900 ha đất trồng mía này được chuyển đổi sang trồng một vài loại cây khác như cây tràm Australia 400 ha; chanh không hạt, xoài Đài Loan, mít, sầu riêng, mãng cầu xiêm, khóm và hoa màu.

nguoi dan hau giang chat mia trong tram hinh 1
Diện tích đất trồng mía được thay thế bằng cây tràm Australia.

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Phụng Hiệp cho biết, các tổng diện tích mía được chuyển đổi đa số nằm ngoài vùng đê bao, cho năng suất thấp và hàng năm thường bị thiệt hại nặng khi có lũ về. Địa phương đã vận động bà con chuyển sang một vài loại cây trồng khác cho giá trị kinh tế cao hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo ông Tuấn, để việc chuyển đổi cây trồng thành công, có lại hiệu quả cao, bên cạnh việc quy hoạch vùng sản xuất các loại cây trồng thích hợp gắn có việc liên kết đầu ra, ngành nông nghiệp huyện cũng đã tổ chức hơn 20 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác cây ăn trái và hoa màu giúp cho các bà con mới chuyển đổi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*