0915.916.915

Chuyên gia hiến kế cách ngăn đường cao tốc vừa xây đã sụt lún

Tại Hội thảo Phòng – chống sụt trượt bờ dốc nền những con phố đào sâu để phát triển bền vững vừa diễn ra ở trường đại học Giao thông vận tải, những chuyên gia trong lĩnh vực này đã đánh giá về hiện trạng sụt trượt nền những con phố đào trên những tuyến những con phố xa lộ thi công gần đây và những phương pháp khắc phục hiện trạng trên.

ngan duong cao toc vua xay da sut lun: chuyen gia hien ke hinh 1

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Mạnh, Trưởng bộ môn Địa kỹ thuật, trường Đại học GTVT, thời gian gần đây, ở 1 tuyến những con phố xa lộ như Nội Bài – Lào Cai, Thái Nguyên – Chợ Mới, Đà Nẵng – Quãng Ngãi, những con phố Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan, hay xa lộ Hạ Long – Vân Đồn, Bắc Giang – Lạng Sơn …., hiện tượng sụt trượt bờ dốc xảy ra rất phổ biến ở những vị trí nền những con phố đào cắt qua khu vực đồi hay núi.

“Vấn đề này không chỉ xảy ra trong quá trình thi công những con phố mà còn xảy ra sau khi vừa hoàn hay mới chỉ đưa vào khai thác 3-4 tháng. Riêng mùa mưa năm 2018, hàng chục điểm sụt trượt có diện tích khác nhau phát sinh trên những tuyến những con phố xa lộ mới cũng như đang thi công thi công”, PGS.TS Nguyễn Đức Mạnh cho biết.

Với vô số những tuyến những con phố xa lộ mới sẽ được thi công thời gian tới như: Đường xa lộ Bắc – Nam, xa lộ Chi Lăng – Hữu Nghị, Lạng Sơn – Cao Bằng, Vân Đồn – Móng Cái, Lào Cai – Lai Châu, Hòa Bình – Sơn La … những đại biểu cho rằng vấn đề chọn lọc phương pháp, nhữngh tân tư duy kiến trúc, tìm kiếm tiến hành công nghệ thi công hợp lý để hướng tới cắt giảm sụt trượt bờ dốc, chắc chắn an toàn cho người và tài sản, nâng cao hiệu quả đầu tư để phát triển bền vững là rất cấp bách.

Theo ông Mạnh, việc thi công những những con phố xa lộ sắp tới cần đề cao việc “phòng” sụt hơn “chống” sụt trượt. Việc này có thể làm tăng chi phí thi công ban đầu nhưng lại hiệu quả hơn khi sự cố sụt trượt xảy ra và tính tổng thể lại rẻ hơn. Bên cạnh đây, những đơn vị thi công cần đề cao vai trò chuyên môn của người thực hiện và đưa ra những phương pháp kiến trúc linh hoạt. Từng bước điều chỉnh hệ thống quy định liên quan đến khảo sát, kiến trúc thi công và quản lý.

PC_Article_Middle
ngan duong cao toc vua xay da sut lun: chuyen gia hien ke hinh 2
Các đại biểu đang trình bày về những phương pháp gia cố bờ dốc để tránh sụt lún khi thi công những con phố xa lộ.

Với nhiều bí kíp trong lĩnh vực gia cố và bảo vệ bờ dốc nền những con phố đào ở Việt Nam, ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng ATV Việt Nam cho biết, cần phải chọn lọc những phương pháp gia cố linh hoạt và căn cứ theo điều kiện địa chất thực ở để thi công những phương án khác nhau, tránh việc “kiến trúc định hình máy móc”. Đồng thời, cần phải có những đơn vị chuyên nghiệp về gia cố và bảo vệ bờ dốc để thực hiện việc kiến trúc, thi công.

Đại diện từ Nhật Bản cũng đã chia sẻ về việc thi công gia cố bờ dốc bằng công nghệ neo cáp dự ứng lực vĩnh cửu. Tuy chi phí cao, nhưng có nhiều thế mạnh nổi bật, những doanh nghiệp của Việt Nam có thể tiến hành công nghệ này xây để dựng những con phố xa lộ chất lượng tốt hơn trong điều kiện nhiều đoạn lối đi qua địa hình đồi núi./.

Theo Dương Hưng/Tiền Phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*